image Hoạt động Đảng bộ
TỔ CHỨC CUỘC THI VIDEO CLIP VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH DÂN VẬN KHÉO THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ KHÔNG XẢ RÁC RA ĐƯỜNG VÀ KÊNH RẠCH, VÌ THÀNH PHỐ SẠCH VÀ GIẢM NGẬP NƯỚC”.
Thứ 4, Ngày 08/04/2020, 10:11 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Vừa qua, Ban Dân vận Quận ủy đã có Công văn số 23-CV/BDVQU triển khai Kế hoạch số 192-KH/BDVTU ngày 25.3.2020 của Ban Dân vận Thành ủy về tổ chức cuộc thi video clip giới thiệu gương điển hình "Dân vận khéo" thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” theo tinh thần Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy. Theo đó, đối tượng dự thi là tập thể và cá nhân thuộc Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn Thành phố, Đảng ủy cấp trên cơ sở và cơ sở trực thuộc Thành ủy, Ban Dân vận quận, huyện; khối vận phường, xã, thị trấn trên địa bàn Thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tuyên dương gương điển hình "Dân Vận khéo" năm 2019 theo dõi Phim phóng sự biểu dương những tấm gương tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” theo tinh thần Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy.

Nội dung dự thi giới thiệu những câu chuyện đẹp, những tấm gương tiêu biểu, những việc làm tốt, hành động đẹp của tập thể, cá nhân trong thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”, tạo sự chuyển biến rõ rệt tại khu dân cư, đơn vị. Đối với cá nhân được nêu trong video clip phải thật sự tiêu biểu, trực tiếp thực hiện cuộc vận động, có nhiều sáng kiến, cách làm hay, đang học tập, làm việc, lao động, công tác trên địa bàn Thành phố. Đối với tập thể được nêu trong video clip là những đơn vị từ cấp khu phố, ấp trở lên, có nhiều phương pháp thực hiện, giải pháp huy động được người dân đồng lòng thực hiện tốt cuộc vận động, làm chuyển biến rõ nét tình hình vệ sinh, ý thức của Nhân dân tại địa phương, đơn vị.
Về hình thức, mỗi phóng sự video clip tham gia cuộc thi có thời lượng tối thiểu là 3 phút và tối đa là 10 phút được xuất qua đĩa DVD, VCD hoặc file mềm. Tác giả dự thi không giới hạn số lượng video clip tham gia dự thi của mỗi tác giả. Video clip phải có tiêu đề, tác giả rõ ràng, lời bình, hình ảnh chân thực, sắc nét mang tính sáng tạo.
Thời gian phát động cuộc thi là từ ngày 30.3.2020. Thời gian nhận video clip dự thi từ ngày 1.5.2020 đến hết ngày 1.8.2020. Các tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ Phòng Lao động - Xã hội thuộc Ban Dân vận Thành ủy (địa chỉ: số 66 Trương Định - Phường 7 - Quận 3. Điện thoại: 0983.117.656 hoặc gửi file (không nén) tới email:vithanhphosachvagiamngapnuoc@gmail.com. Bài dự thi kèm theo 1 file có tiêu đề “Tác phẩm tham dự cuộc thi video clip về gương điển hình “Dân vận khéo” thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” với đầy đủ các thông tin về tên đơn vị, địa chỉ liên lạc, điện thoại (bắt buộc), địa chỉ email (nếu có) và kịch bản phóng sự, video clip. Thời gian nhận video clip dự thi tính theo dấu bưu điện, ngày nhận trực tiếp hoặc ngày nhận được email gửi đến Ban Tổ chức cuộc thi.
Ban Dân vận Thành ủy sẽ đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí:
- Người thật, việc thật, có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư, cơ quan, đơn vị.
- Nội dung lời bình, chất lượng dàn dựng video clip và bình chọn trên Trang fanpage “Vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.
Về cơ cấu giải thưởng: có 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 5 giải khuyến khích và 10 giải cho đơn vị có nhiều video clip tham gia dự thi nhất.

Để cuộc thi lan tỏa rộng rãi trên địa bàn Quận, Ban Dân vận Quận ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội Quận và Khối vận 16 Phường chủ động tuyên truyền, vận động, phổ biến đến cán bộ, đoàn viên, hội viên quan tâm và tham gia dự thi tuyên truyền Trang fanpage “Vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Để đảm bảo tiến độ hội thi, Ban Dân vận Quận ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Khối vận 16 Phường chuyển file kèm kịch bản dự thi về Ban Dân vận Quận ủy trước ngày 10 tháng 7 năm 2020 để tổng hợp và chuyển về Ban Dân vận Thành ủy.

PHƯƠNG HOA