image Thông tin báo chí
TIN CUỐI CÙNG VỀ CƠN BÃO SỐ 9: CẢNH BÁO MƯA LỚN TRÊN DIỆN RỘNG.
Thứ hai, Ngày 26/11/2018, 09:28 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 9 nên ở các tỉnh Phan Thiết và Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; các khu vực ven biển khác từ Khánh Hòa đến Bến Tre có gió giật mạnh cấp 6-7. Từ chiều 24.11 đến ngày 25.11, ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đã có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm. Ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên và Đông Nam Bộ có mưa to 50-150mm.

Công viên Làng Hoa ngập sâu trong bão số 9.

Tối 25.11, sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp. Hồi 22 giờ, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).
Dự báo trong 6 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc suy yếu và tan dần.

Tình hình mưa lớn, lũ, lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo mưa lớn diện rộng tiếp theo.

Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 9. Tin phát lúc: 23h00