image Phòng cháy chữa cháy
Tiếp tục nổ lực trong công tác phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ trong 6 tháng đầu năm 2017
Thứ sáu, Ngày 04/08/2017, 04:40 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 4.8.2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận và Thành phố đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Thành ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố (ảnh).

Theo thống kê Phòng Cảnh sát PC&CC Quận, trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn quản lý đã xảy ra 27 vụ cháy (trong đó, có 1 vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng: tự đốt làm 3 người bị thương), trong đó đơn vị đã trực tiếp triển khai 8/27 vụ cháy (tỷ lệ 19,62%), cứu được 9 người bị nạn trong các đám cháy; 06 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 258.515.000 đồng (tăng 225.185.000 đồng). Nguyên nhân cháy chủ yếu do sự cố hệ thống, thiết bị điện (chiếm 17/27 vụ, tỷ lệ 62,96%), đối tượng xảy ra cháy nhiều nhất là nhà dân (chiếm 15/27 vụ, tỷ lệ 55,55%)… Bên cạnh đó, lượng PCCC đã trực tiếp xử lý 02/02 vụ cứu nạn - cứu hộ (tỷ lệ 100%); tổ chức hướng dẫn thoát nạn thành công cho 15 người trong công tác chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng trao Giấy khen cho tập thể, cá nhân
đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm
“Đảm bảo an toàn PCCC mùa khô, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn”

Trước tình hình cháy, nổ đang ngày càng diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm 2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận đã tham mưu cho Quận ủy, UBND Quận ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác PCCC và các lĩnh vực thuộc chức năng nhiệm vụ của đơn vị: tổng kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở kinh doanh các dịch vụ giải trí, địa điểm tập trung đông dân cư trên địa bàn quản lý; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn Quận; kiểm tra công tác phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Quận trước, trong và sau tết Nguyên đán 2017; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các hoạt động Lễ, Hội và mùa khô năm 2017...; duy trì phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác PCCC&CNCH; tích cực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp nhằm kiềm chế tình hình cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra…

Trong 6 tháng cuối năm 2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục chỉ đạo quán triệt các chi bộ trực thuộc, tổ chức đoàn thể thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và tổ chức học tập, quán triệt và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ an toàn các Lễ, Hội, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục thể thao lớn diễn ra trên địa bàn quận; chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH; phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng kịp thời đăng tải những tin, bài, hình ảnh về các gương điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Thành ủy viên - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trên các mặt công tác mà đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí cũng chỉ rõ một số hạn chế trong công tác PCCC&CNCH của đơn vị trong thời gian qua và cũng đã hướng dẫn một số việc làm cụ thể: chủ động tham mưu cho UBND Quận, phối hợp cùng các Ban, Ngành trên địa bàn Quận đảm bảo công tác phòng cháy và chữa cháy; thường xuyên nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Chỉ huy phòng, chỉ huy đội; thường xuyên tập luyện nghiệp vụ, áp dụng linh hoạt kỹ chiến thuật tùy theo tình hình địa lý trên địa bàn quản lý... chủ động triển khai các nhiệm vụ theo chức năng và báo cáo kịp thời với lãnh đạo cấp trên.

KHOA NGUYỄN