image Hoạt động Đảng bộ
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự
Thứ bảy, Ngày 06/06/2020, 10:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 5/6, Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự quận Gò Vấp đã tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân tặng hoa chúc mừng cấp ủy Chi bộ Chi cục THADS quận Gò Vấp nhiệm kỳ 2020-2025 (Ảnh: CCTHADS)

Trong giai đoạn 2015-2020, số lượng vụ việc phải tổ chức thi hành án tại Chi cục Thi hành án dân sự quận (Chi cục) có sự gia tăng đột biến. Đặc biệt, số lượng vụ việc phải thi hành án của 03 năm 2017, 2018, 2019 cao nhất cả nước. Chi bộ đã lãnh đạo đội ngũ cán bộ công chức nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong 03 năm, từ 2017 đến 2019, Chi cục đã giải quyết xong hơn 16.500 vụ việc phải thi hành án. Khối lượng hồ sơ thi hành án tồn đọng nhiều năm cơ bản được giải quyết, giảm sâu số lượng hồ sơ thi hành án chuyển sang năm sau. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có nhiều chuyển biến tích cực và đang dần dần đi vào nề nếp. Công tác phối hợp với các ngành chức năng được thực hiện tốt, góp phần tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác thi hành án, đặc biệt là những vụ việc phức tạp.

Bên cạnh việc lãnh đạo thực hiện công tác chuyên môn, chi bộ cũng chú trọng lãnh đạo công tác xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Cấp ủy Chi bộ thường xuyên phổ biến, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, Kết luận của cấp trên, đặc biệt là Nghị quyết của Quốc hội về công tác Thi hành án dân sự. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Quận ủy về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đảng viên, cán bộ công chức. Công tác quy hoạch, xây dựng nguồn cho chức danh tư pháp, chức danh quản lý và phát triển đảng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp được 05 đảng viên mới, đề nghị bổ nhiệm 03 Phó Chi cục trưởng, 06 Chấp hành viên và 8 thư ký nghiệp vụ.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng Chi bộ hàng năm xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu giải quyết, thi hành án xong về việc đạt trên 81% trên số có điều kiện, về giá trị đạt 41% trên tổng số có điều kiện thi hành; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban Chỉ đạo thi hành án để thực hiện các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của tập thể Chi bộ Chi cục. Đồng chí đề nghị cấp ủy chi bộ khóa mới cần đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung vào những nhiệm vụ lớn có tính đột phá, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Đồng thời tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai hiệu quả những chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ trong hoạt động THADS trên địa bàn, trong đó đặc biệt chú trọng quán triệt, tập trung  hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS, hành chính do cấp trên giao.

Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lê Văn Lương – Chi Cục Trưởng tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

HOÀNG MINH