image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận
Thứ hai, Ngày 24/08/2020, 02:47 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 21/8, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thành phố do đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp về Chương trình phối hợp thực hiện các công trình thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trên địa bàn quận Gò Vấp. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Đỗ Anh Khang – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; Nguyễn Thị Lan – QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận cùng đại diện các phòng chuyên môn thuộc UBND quận.

           


Quang cảnh buổi làm việc

 

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ngô Toại Chương cho biết: tính đến ngày 19/8/2020, 3/4 nội dung phối hợp đã cơ bản hoàn thành, trong đó nhiều công trình thi đua hoàn thành vượt tiến độ. Đặc biệt là việc thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” theo Chỉ thị 19 của Thành ủy và việc giảm tỷ lệ vi phạm xây dựng không phép, sai phép. Đến nay, 100% hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận cam kết không xả rác ra đường và kênh rạch; 15/16 phường được công nhận “Phường không xả rác ra đường và kênh rạch”, đạt tỷ lệ 93.75%, trong đó Phường 4 đã hoàn thành chỉ tiêu Đợt 1 của phong trào thi đua 200 ngày; vận động 290/290 đường dây thu gom rác dân lập tham gia vào Hợp tác xã môi trường quận Gò Vấp, đạt tỷ lệ 100%. Số vụ vi phạm lĩnh vực xây dựng giảm 71.42% so với 06 tháng đầu năm 2019.

 

Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tế, UBND quận và Hội LHPN Thành phố đã phối hợp lựa chọn 7 công trình, dự án có ý nghĩa quan trọng, tiêu biểu nhằm  huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị quận và phường tham gia thực hiện. Đến nay, đã có 4/7 công trình hoàn thành từ nguồn kinh phí xã hội hóa, góp phần cải tạo cảnh quan đô thị, tạo không gian xanh và trở thành địa điểm sinh hoạt, vui chơi cho người dân trong khu vực.

 

Thời gian tới, quận tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình thi đua, phấn đấu hoàn thành chương trình phối hợp trong tháng 9/2020. Cụ thể: quận sẽ tổ chức 04 lớp hướng dẫn, tuyên truyền các giải pháp liên quan đến việc bảo vệ môi trường tại Hội LHPN quận và địa bàn các phường 7, phường 11 phường 14;  hoàn thành 3/7 công trình thi đua; tiếp tục công tác xây dựng và duy trì các tuyến đường đạt tiêu chí “Tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị” như tuyến đường Quang Trung, Phạm Huy Thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các hoạt động, nhân rộng các mô hình, cách làm hay sáng tạo…

 

Cuối buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực tế công trình “Xanh hóa hẻm” tại Phường 4, công trình “Cải tạo mảng xanh và lắp đặt thiết bị thể thao công cộng” tại Phường 6 và tuyến đường Phạm Huy Thông.

 

 


Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Trần Thị Phương Hoa cùng đoàn công tác khảo sát thực tế công trình “Xanh hóa hẻm” tại Phường 4

 

LÊ LÂM-MINH KHANH
Lượt xem: 28653
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin