image Phòng cháy chữa cháy
Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng cháy chữa cháy
Chủ nhật, Ngày 25/10/2020, 08:21 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong tuần qua Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) - Công an quận Gò Vấp đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn PCCC thông qua các buổi trao đổi kỹ năng xử lý cháy, nổ và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhiều loại hình cơ sở khác nhau.

 

 


Lực lượng PCCC tại chỗ của Bệnh viện Gò Vấp triển khai công tác cứu người
và sử dụng bình chữa cháy xách tay để xử lý đám cháy ban đầu.

 

* Ngày 22/10, Đội CS PCCC&CNCH đã phối hợp Bệnh viện quận Gò Vấp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ xử lý sự cố cháy tại tầng hầm bãi xe do rò rỉ xăng trên xe tiếp xúc với nguồn nhiệt gây cháy.

Đối với cơ sở tập trung đông người, lực lượng PCCC tại chỗ của Bệnh viện Gò Vấp đã làm tốt công tác hướng dẫn, sơ tán mọi người có mặt trong khu vực nguy hiểm để thoát ra vị trí an toàn theo lối thoát hiểm gần nhất và nhanh chóng tổ chức điểm danh, kiểm diện, đồng thời tiếp tục tổ chức tìm kiếm các khu vực còn lại để đảm bảo chắc chắc không còn người bị mắc kẹt bên trong khu vực cháy.

 

 


Đội CS PCCC&CNCH – Công an Quận hướng dẫn các cô và bé Trường mầm non 3 ngọn nến, phường 17
cách thoát nạn khi phải di chuyển trong không gian có khói.

 

* Trong ngày 23/10, đơn vị lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã phối hợp với cơ sở trên địa bàn phường 17 tổ chức và xử lý kép tình huống cháy tại Trường mầm non 3 ngọn nến (Địa chỉ: 462, Lê Đức Thọ) và tại Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị (Địa chỉ: 501 – 503, Nguyễn Oanh). Do đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ hằng năm, nên lực lượng PCCC tại 02 cơ sở trên đã linh hoạt áp dụng nội dung của Tiêu lệnh chữa cháy: Báo động, ngắt cầu dao điện, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý đám cháy và gọi điện thoại theo số 114; đồng thời, tổ chức thoát nạn và di chuyển tài sản trong khu vực cháy đến nơi an toàn.  

 

 


Công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy và tổ chức thực tập phương án
tại Chung cư CH01 Cityland Park Hills, phường 10.

 

* Sáng ngày 24/10, Đội CS PCCC&CNCH – Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với Ban quản lý Chung cư CH01 Cityland Park Hills (Địa chỉ: 18, Phan Văn Trị, phường 10) tổ chức tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân sống tại chung cư và lực lượng PCCC tại chỗ; sau đó, các lực lượng cùng nhau xử lý tình huống cháy giả định tại 1 hộ thuộc lầu 8 do chập điện gây ra.

 

Do đám cháy phát triển khá nhanh, có khả năng lan sang các khu vực lận cận, nên lực lượng PCCC tại chỗ sau khi đã báo động, tổ chức thoát nạn, di chuyển tài sản, sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu không hiệu quả, nên đã gọi điện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ theo số 114.

 

Nhận được tin, chỉ sau 03 phút, Đội CS PCCC&CNCH đã đến ngay hiện trường, nắm bắt tình hình, triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ. Sau khoảng 15 phút, nhận thấy đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn; số lượng nạn nhân bị mắc kẹt bên trong khu vực cháy cũng đã được di chuyển đến nơi an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản nên chỉ huy chữa cháy cho ngừng buổi diễn tập.

 

Thông qua những buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng xử lý cháy, nổ và tổ chức diễn tập phương án đã nâng cao mạnh mẽ nhận thức và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chấp hành các quy định đảm bảo an toàn về PCCC; đồng thời nhằm đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, thoát nạn của lực lượng chữa cháy cơ sở, hoạt động của phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Bên cạnh đó, cũng nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các đám cháy lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quản lý.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 40061
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin