image Nếp sống văn minh đô thị
TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG GIẢI THƯỞNG MÔI TRƯỜNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2018
Thứ hai, Ngày 09/07/2018, 02:17 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 được tổ chức mang ý nghĩa ghi nhận, tôn vinh các cá nhân, tập thể và cộng đồng có đóng góp tích cực trong bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố, đồng thời là cơ sở giới thiệu các cá nhân, tập thể và cộng đồng tham gia Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2018 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Theo kế hoạch, số lượng Giải thưởng không vượt quá 50 giải cho 3 loại giải thưởng cá nhân, tập thể và cộng đồng thuộc các lĩnh vực xét tặng. Mỗi tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sẽ được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố và kinh phí khen thưởng tặng Bằng khen cho mỗi tập thể, cá nhân áp dụng theo quy định hiện hành (Bằng khen và kinh phí khen thưởng cho cộng đồng áp dụng đối với tập thể). Giải thưởng gồm 6 nhóm lĩnh vực:
1. Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường;
2. Giáo dục, đào tạo, truyền thông; tham vấn, tư vấn, phản biện, giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường;
3. Nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào lĩnh vực bảo vệ môi trường;
4. Phòng ngừa, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, khắc phục sự cố, xử lý ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường.
5. Bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn đa dạng sinh học và an toàn sinh học.
6. Thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Giải thưởng áp dụng đối với các tập thể, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ ngày phát động giải thưởng đến hết ngày 30.8.2018 (tính theo dấu bưu điện đối với hồ sơ gửi qua bưu điện).
Địa điểm tiếp nhận: Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường. Địa chỉ: 227 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1. Điện thoại: 08.38279669 – 13. Fax: 08.38224551.
Mời bạn đọc xem Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 đính kèm tại Website Quận

UBND Quận Phát động, quảng bá và đề cử các cá nhân, tập thể và cộng đồng tham gia Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2018 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức

UBND Thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2018 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức

NGUYỄN LÊ (trích dẫn)