image Văn hóa - Xã hội
Tích cực đưa kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên đến với học sinh trung học cơ sở
Thứ bảy, Ngày 04/07/2020, 03:18 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Hơn 500 học sinh khối Lớp 8 và Lớp 9 trường Trung học cơ sở Phan Văn Trị đã làm quen với các thông tin, khái niệm và được trang bị kiến thức về khỏe sinh sản, giáo dục giới tính và bình đẳng giới.

 

 

Sáng ngày 3/7, Phòng Y tế quận Gò Vấp đã phối hợp với trường Trung học cơ sở Phan Văn Trị tổ chức truyền thông Đề án tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên năm 2020.

 

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được nghe Bác sĩ Phạm Đình Thảo – Trưởng phòng Y tế quận Gò Vấp trao đổi một số thông tin về chiến lược Dân số thời kỳ mới, việc mất cân bằng giới tính khi sinh, tốc độ già hóa dân số hiện nay… Đặc biệt, các em đã được làm quen với các khái niệm, được trang bị các kiến thức và kỹ năng Chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

 

Bác sĩ Phạm Đình Thảo cũng đã giới thiệu các mô hình khám sức khỏe giới tính cho vị thành niên/thanh niên trên địa bàn quận và thành phố; giới thiệu Trang thông tin điện tử quận và Trang facebook “Góc thân thiện” của phòng Y tế để các em học sinh chủ động tìm hiểu thông tin, kiến thức về giáo dục giới tính và các dịch vụ DS-KHHGĐ.

 

Việc tổ chức truyền thông nhằm tuyên truyền, vận động, mở rộng khả năng tiếp cận, sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản thân thiện với vị thành niên/thanh niên, giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, góp phần nâng cao chất lượng Dân số.

TẤN ĐẠT
Lượt xem: 26452
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin