image Phòng cháy chữa cháy
THỰC TẬP XỬ LÝ TÌNH HUỐNG CHÁY GIẢ ĐỊNH TẠI CÔNG TY SEDOVINA, PHƯỜNG 5
Thứ hai, Ngày 06/05/2019, 06:07 CH Cỡ chữ Màu chữ image

          (WEBGOVAP) - Trong tuần vừa qua, Công an Quận Gò Vấp đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty SEDOVINA - địa chỉ số 176 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp.

Tình huống giả định cháy xảy ra là do vi phạm quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy, gây cháy tại khu vực xưởng 1 tầng trệt, làm 2 người mắc kẹt trong đám cháy. Trong khu vực cháy, chất cháy chủ yếu là vải, máy móc, bao bì và các vật dụng tiêu thụ điện được sắp xếp quá gần nhau nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực xưởng may, đám cháy nhanh chóng phát triển lan ra xung quanh, nếu không cứu chữa kịp thời.

Lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty gồm 50 đội viên đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC khi phát hiện cháy đã nhanh chóng hô to “ Cháy! Cháy! Cháy!” để những người đang ở bên trong khu vực xảy ra cháy nhanh chóng thoát ra ngoài. Đồng thời cắt điện khu vực xảy ra cháy, gọi điện báo cháy cho Công an Phường 5 và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an Quận Gò Vấp theo số “114” xin chi viện; phát loa yêu cầu mọi người nhanh chóng rời khỏi khu vực cháy, tham gia duy trì an ninh trật tự, bảo vệ hiện trường.

 


Công nhân viên công ty nhanh chóng di chuyển thoát nạn
khi nghe chuông và kẻng báo cháy xảy ra

 

 

 


Di chuyển và sơ cứu ban đầu đối với người bị nạn trong đám cháy

 

 

 


Lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành chữa cháy ban đầu

 

          Công an, bảo vệ dân phố và dân quân tự vệ của Phường 5 được huy động và sử dụng các dụng cụ để bảo vệ giữ gìn trật tự, chốt chặn và điều phối giao thông cho các xe chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thực hiện nhiệm vụ.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Công an Quận Gò Vấp đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng xuất 2 xe nước chữa cháy, 1 xe chuyên dùng, 1 máy bơm chữa cháy và các dụng cụ cứu nạn, cứu hộ cùng 23 cán bộ, chiến sỹ đến ngay hiện trường tiến hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; tổ chức trinh sát cứu 2 người bị kẹt trong đám cháy, đồng thời tiến hành chữa cháy và làm mát cấu kiện xây dựng, bảo vệ đường thoát nạn và ngăn chặn cháy lan.

 


Xe chữa cháy mini của Ủy ban Nhân dân Phường 5
được huy động tham gia công tác chữa cháy ban đầu

 

 


Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an Quận Gò Vấp
và lực lượng chữa cháy tại chỗ phối hợp triển khai công tác chữa cháy

 

Sau khoảng 30 phút, cuộc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã khép lại thành công, đáp ứng tốt các yêu cầu đề ra.

Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là bài học thiết thực để lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp và lực lượng PCCC tại chỗ cũng như các lực lượng có liên quan tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống, sự cố cháy nổ có thể xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quản lý.

 

Công ty Sedovina thuộc cơ quan quản lý trực tiếp là Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có địa chỉ tại số 176 Dương Quảng Hàm, Phường 5, quận Gò Vấp về hướng bắc có tổng diên tích mặt bằng là 9000m2, gồm 03 khu (02 khu sản xuất với diện tích 6000m2 và 01 khu văn phòng).

 

CH

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 18281
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin