image Phòng cháy chữa cháy
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Công ty Sapuwa
Thứ hai, Ngày 20/07/2020, 02:50 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Hơn 80 công nhân viên là lực lượng PCCC tại chỗ của công ty Sapuwa đã tham gia Lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Cán bộ Đội CS PCCC&CNCH – Công an Quận triển khai nội dung thực tập phương án
sau khi đã truyền đạt kỹ năng PCCC và CNCH.

 

Ngày 19/7, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp phối hợp với Công ty TNHH nước uống tinh khiết Sài Gòn (Sapuwa), số 683 Quang Trung, phường 11 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ cho lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty.

 

Sự cố cháy (giả định tình huống) xảy ra tại khu vực kho chứa hàng, do chập điện gây cháy. Đám cháy phát triển rất nhanh, lan ra toàn bộ khu vực và đến các khu vực lân cận nếu không được xử lý kịp thời.

 

Tại thời điểm đó, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng báo động cho mọi người cùng biết, cúp cầu dao điện nơi xảy ra sự cố, áp dụng kỹ năng thoát nạn bằng cách sử dụng tay (khăn tay, vải nhúng nước...) bịt kín mũi, miệng tránh để khói khí độc ảnh hưởng đến hệ hô hấp trong suốt quá trình di chuyển từ khu vực cháy đến vị trí tập kết nạn nhân, đồng thời sử dụng bình chữa cháy xách tay để xử lý đám cháy ban đầu.

 

Công an quận nhận được tin báo đã nhanh chóng chỉ đạo cho Đội CS PCCC&CNCH xuất 02 xe nước và 01 xe chuyên dùng cùng 15 cán bộ chiến sỹ đến ngay hiện trường áp dụng kỹ - chiến thuật triển khai các hướng tấn công theo sự phân công của chỉ huy, đã nhanh chóng dập tắt đám cháy và ngăn cháy lan sang các khu vực lân cận.

 


Cán bộ, công nhân viên của Công ty đã di chuyển thoát nạn an toàn đến khu vực tập kết.

 


Lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai đội hình chữa cháy và làm mát cho các khu vực lân cận.

 

Trước khi thực hành diễn tập tình huống, hơn 80 công nhân viên của công ty Sapuwa đã tham gia Lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng tại chỗ do cán bộ thuộc Đội CS PCCC&CNCH - Công an quận Gò Vấp hướng dẫn. Qua đó, lực lượng PCCC tại chỗ của công ty được trang bị đầy đủ những kiến thức cần thiết về an toàn PCCC và cách xử lý có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy và chữa cháy cho công ty, góp phần phát huy hiệu quả phong trào toàn dân PCCC.

 

Họp rút kinh nghiệm sau diễn tập, đồng chí Trung tá Lý Tiến Nam - Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH đánh giá cao về sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Công ty trong công tác phòng cháy chữa cháy, sự nhiệt tình học hỏi của lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty; đồng thời đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác tuyên truyền, giao trách nhiệm cho lực lượng PCCC cơ sở chủ động trong mọi tình huống cháy xảy ra để đảm bảo an toàn PCCC, góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

 


Họp rút kinh nghiệm sau khi kết thúc cuộc thực tập phương án

 

KHOA NGUYỄN
Lượt xem: 20681
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin