image Phòng cháy chữa cháy
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở UBND Phường 15
Thứ hai, Ngày 07/09/2020, 01:45 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 05/9, Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với UBND phường 15 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở UBND phường 15.

Giả định tình huống cháy tại khu vực giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân do bị sự cố ngoài ý muốn. Đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực tầng trệt, khu vực xung quanh và có khả năng lan nhanh lên tầng 1 (nếu không được cứu chữa kịp thời).

 

Do đám cháy diễn ra trong ngày làm việc nên rất đông người, sẽ xảy ra tình trạng hỗn loạn, chen lấn xô đẩy, dẫm đạp lên nhau và từ đó sẽ có nhiều người bị kẹt trong khu vực cháy (dự tính có khoảng 04 người kẹt tại các tầng trên).

 

Sau khi phát hiện đám cháy, đội PCCC tại chỗ của UBND phường đã nhanh chóng báo động, cắt điện và sử dụng các phương tiện tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường để dập lửa; đồng thời huy động lực lượng dân quân tự vệ của BCH Quân sự Phường hỗ trợ công tác hướng dẫn thoát nạn, cứu người và cứu tài sản. Bên cạnh đó, báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp đến hỗ trợ theo số 114.

 


Các lực lượng tham gia phối hợp xử lý giả định tình huống cháy tại trụ sở UBND phường 15.

 

Ngay sau đó, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) – Công an Quận đến ngay hiện trường, áp dụng kỹ - chiến thuật chữa cháy, ngăn cháy lan, tổ chức cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Chỉ sau 10 phút, chỉ huy chữa cháy nắm tình hình không còn nạn nhân bên trong khu vực cháy, đám cháy cũng đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn nên cho ngừng buổi diễn tập.

Kết thúc buổi diễn tập, Thiếu tá Nguyễn Chí Hiền – Phó Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH đại diện lực lượng PCCC chuyên nghiệp tham dự cuộc họp rút kinh nghiệm cùng đại diện các lượng lượng tham gia diễn tập phương án để đánh giá toàn diện những ưu, khuyết điểm trong công tác phối hợp; qua đó rút kinh nghiệm trong công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ, bổ sung hoàn thiện phương án tại trụ sở UBND phường 15.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 9547
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin