image Phòng cháy chữa cháy
THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY TẠI CÔNG TY QUỐC NAM – PHƯỜNG 14 VÀ NHÀ HÀNG HƯƠNG PHỐ - PHƯỜNG 7
Thứ năm, Ngày 29/11/2018, 02:35 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Góp phần chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; tuyên truyền, vận động các cơ sở, doanh nghiệp và nhân dân cùng chung tay thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy với phương châm 4 tại chỗ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn Quận. Ngày 29.11.2018, Công an Quận phối hợp với Công ty TNHH Thương mại sản xuất Quốc Nam - địa chỉ 223 Phan Huy Ích - Phường 14 và Nhà hàng Hương Phố - địa chỉ số A12 Phan Văn Trị - Phường 7, Quận tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018.

Tình huống giả định tại Công ty TNHH Thương mại sản xuất Quốc Nam đã xảy ra tại khu vực kho mực in, nơi chứa nhiều chất cháy. Tại Nhà hàng Hương Phố do rò rỉ xăng dầu gặp nguồn nhiệt gây cháy tại khu vực nhà xe tầng trệt. Lượng chất cháy tương đối lớn, khi cháy tỏa ra nhều khói, nhiệt lượng cao có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ khu vực và có thể cháy lan ra xung quanh nếu không cứu chữa kịp thời.

 


Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Nhà hàng Hương Phố triển khai chữa cháy

 

Khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở lập tức báo động, điện thoại báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua số điện thoại 114, tiến hành cắt điện khu vực cháy, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, đồng thời hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài bằng các lối thoát hiểm.

 


Các lực lượng phối hợp cứu người ra khỏi đám cháy

 

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận đã điều động lực lượng và phương tiện đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ: trinh sát đám cháy cứu người bị nạn, triển khai đội hình bảo vệ đường thoát nạn, dập tắt đám cháy, làm mát và ngăn chặn cháy lan.

 


Lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH phối hợp chữa cháy tại Nhà hàng Hương Phố (ảnh trái) và Công ty Quốc Nam (ảnh phải)

 

Sau hơn 30 phút với sự phối hợp chặt chẽ, nghiêm túc giữa các lực lượng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, tất cả người bị nạn được cứu kịp thời và đưa khỏi đám cháy an toàn.

Dù là diễn tập phương án, tình huống giả định dựa trên những sự cố cháy nổ có thật, các lực lượng phối hợp đã thực hiện nhiệm vụ được phân công một cách nghiêm túc, mọi thao tác diễn ra đồng bộ, nhịp nhàng.

Đây cũng là dịp để Công an Quận kiểm tra khả năng thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ cũng như nâng cao hiệu quả phối hợp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa các lực lượng, kiến thức thoát hiểm cho nhân viên và trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy tại công ty, nhà hàng trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

LAN ANH - Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận

BBT
Lượt xem: 10321
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin