image Hoạt động Đảng bộ
THỰC SỰ PHỤC VỤ NHÂN DÂN BẰNG "TÂM PHẢI SÁNG" VÀ "TẦM PHẢI GIỎI"
Thứ năm, Ngày 25/04/2019, 07:29 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Đó là sự ghi nhận về những tiêu chí phẩm chất cơ bản của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức khối cơ quan chính quyền Quận được đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận chỉ rõ trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018; biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 do Đảng ủy cơ quan chính quyền tổ chức chiều nay 25.4.2019.

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Bùi Nguyễn Huy Hoàng - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng HĐND - UBND Quận
- Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền
báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2018

Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền
báo cáo 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị

Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan chính quyền báo cáo tham luận
phát huy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn
phục vụ tốt nhất Nhân dân và Doanh nghiệp

Đảng bộ Cơ quan chính quyền thời gian qua đã tập trung lãnh đạo các Chi bộ, đơn vị phòng ban chuyên môn tích cực làm tốt công tác tham mưu UBND Quận tổ chức thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng Đảng và đoàn thể có trọng tâm, trọng điểm và bám sát yêu cầu đề ra. Toàn Đảng bộ phát huy tinh thần tích cực, tính sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị, thể hiện khá rõ cả trong nhận thức và hành động, trong quán triệt ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác, mà trọng tâm là đẩy mạnh việc "làm theo" gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. 3 năm qua, Đảng bộ liên tiếp đạt và vượt các chỉ tiêu về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, với trên 98% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, 100% Chi bộ trực thuộc được công nhận hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 100% các đơn vị chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được xếp loại từ tập thể lao động tiên tiến trở lên, trong đó có ít nhất  20% đơn vị được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”, trên 95% cán bộ, công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 100% các đơn vị không để xảy ra thiệt hại bồi thường của Nhà nước do cán bộ, công chức gây ra; 3 đoàn thể chính trị - xã hội (Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh) tích cực hoạt động, có hiệu quả và được công nhận đạt danh hiệu xuất sắc; 100% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ rõ ràng, đúng quy định, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở ở đơn vị gắn với nội dung công tác Dân vận chính quyền. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cùng gia đình mình tham gia hưởng ứng tích cực các giải pháp thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị; 100% cơ quan, đơn vị được công nhận đạt “Công sở văn minh - sạch đẹp - an toàn”.

Đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận
- Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Phát động các phong trào thi đua thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5 (1890 - 2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận - Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục tạo sự chuyển biến rõ nét, hiệu quả cụ thể trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trực thuộc, đặc biệt là ngay trong năm đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội theo chủ đề của Thành phố phát động, nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân và Doanh nghiệp, vì chất lượng sống của Quận nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Đồng chí nêu rõ: Với chức năng chuyên môn của mình, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức khối cơ quan chính quyền luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Do vậy, hơn bao giờ hết Đảng bộ cơ quan chính quyền càng không ngừng quán triệt, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Việc thực hiện Chỉ thị 05 phải thường xuyên gắn chặt với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Mỗi cán bộ, đảng viên phải làm tốt trách nhiệm nêu gương, phát huy vai trò người đứng đầu; tiếp tục lựa chọn những việc trọng tâm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, được Nhân dân đặc biệt quan tâm để tập trung giải quyết hiệu quả, theo tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương: “Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng hàng năm”. Nói một nghĩa cụ thể nhất như yêu cầu của đồng chí Chủ tịch UBND Quận đã nhấn mạnh, đó là thực sự phục vụ Nhân dân bằng "tâm phải sáng" và "tầm phải giỏi".

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
trao khen thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2019

Đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận
- Bí thư Đảng ủy cơ quan chính quyền trao khen thưởng