image Cải cách hành chính
Thực hiện tác phong ứng xử, giao tiếp, tận tụy phục vụ Nhân dân
Thứ hai, Ngày 16/04/2018, 08:10 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Ngày 14.4, UBND Quận tổ chức tập huấn thực hiện các quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức gắn với kỹ năng tiếp nhận và trả hồ sơ theo mô hình “Một cửa”, “Một cửa liên thông”. Tham gia buổi tập huấn có 110 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại UBND Quận - 16 Phường.

Đến dự có Tiến sỹ Xã hội học Phạm Thị Thúy phổ biến các nội dung xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, quán triệt một số nội dung trong công tác cải cách hành chính, phong trào thi đua xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ Nhân dân (ảnh)

Buổi tập huấn được tổ chức góp phần nâng cao việc thực hiện chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo quy định của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành. Cụ thể hóa việc thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động công vụ với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ Nhân dân nhằm nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) trên địa bàn. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong văn hóa giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện trách nhiệm phục vụ Tổ quốc, phụng sự Nhân dân.

Bên cạnh đó, đảm bảo sự liêm chính, văn minh, chuyên nghiệp phù hợp với nghĩa vụ và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong công tác phòng, chống tham nhũng khi thi hành công vụ, nhiệm vụ và trong quan hệ xã hội theo quy định. Đồng thời là cơ sở căn cứ cho các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý trách nhiệm khi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vi phạm các chuẩn mực xử sự trong thi hành công vụ, nhiệm vụ và trong quan hệ xã hội. Nhân dân giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

HOÀNG PHƯƠNG