image Phòng chống tham nhũng
Thông điệp ý nghĩa từ Hội thi vẽ tranh cổ động về công tác phòng, chống tham nhũng
Thứ bảy, Ngày 19/09/2020, 02:02 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Trong 2 ngày 17, 18/9, quận Gò Vấp đã tổ chức chấm và trao giải Hội thi vẽ tranh cổ động về công tác phòng, chống tham nhũng và xây dựng đạo đức liêm chính quận Gò Vấp năm 2020.

 


Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi chụp hình lưu niệm

 

Hội thi được UBND quận Gò Vấp phát động từ tháng 7/2020. Đến nay, đã có 51 cơ quan, đơn vị dự thi với 62 tác phẩm. Hầu hết các tác phẩm dự thi đều đảm bảo thể lệ, hình thức, thể hiện nội dung về tuyên truyền phòng, chống tham nhũng một cách linh hoạt, đa dạng. Một số tác phẩm đã chọn cách tả thực, một số cường điệu hoặc sử dụng các thủ pháp của nghệ thuật tạo hình, liên kết và khái quát vấn đề để đưa ra các tác phẩm giàu ý nghĩa, giá trị cao. Qua đó, các tác phẩm thể hiện cái nhìn sắc xảo về công tác tuyên truyền phòng chống tham nhũng, tạo sự lan tỏa, chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

 

 


Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hà (Ảnh trên) cùng các thành viên Tổ chức, Ban Giám khảo tham quan các tác phẩm dự thi

 

Ban giám khảo đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Hãy nói không với tham nhũng” của đơn vị Trường Tiểu học Hanh Thông; giải Nhì cho tác phẩm “Phòng chống tham nhũng” của Trường THCS Phan Văn Trị; đồng thời trao 02 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các tác phẩm dự thi.

 

Được biết, đây là một trong những nội dung thuộc Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021”, được triển khai theo Kế hoạch số 580/KH-UBND ngày 25/02/2020 của UBND quận Gò Vấp. Đề án nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; qua đó tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành, học tập, tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng; xây dựng lối sống liêm chính và tuân thủ pháp luật phòng, chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân.

MINH KHANH
Lượt xem: 27584
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin