image Hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi
Thiếu nhi Gò Vấp vui tươi chào đón mùa Hè 2018
Thứ bảy, Ngày 02/06/2018, 09:34 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ngày 2.6, Ban chỉ đạo sinh hoạt Hè Quận tổ chức lễ khai mạc Hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố vui Hè an toàn, bổ ích”. Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận đã đến dự và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tháng hành động năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền nội dung về Quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề của trẻ và quyền được bảo vệ không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà trường, gia đình và xã hội trong việc giáo dục thanh thiếu niên kỹ năng sử dụng thế giới công nghệ số an toàn, lành mạnh, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, tích cực tổ chức nhiều sân chơi bổ ích, ý nghĩa phù hợp với trẻ em để góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, tài năng.

 

Đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận và đồng chí Phạm Trung Hiếu trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi

 

Chương trình nghệ thuật “Cổ tích thế giới tuổi thơ” do Câu lạc bộ ca múa kịch Si Si thuộc Nhà thiếu nhi Quận biểu diễn

 

Tại buổi lễ khai mạc Hè, các em thiếu nhi được tham gia gian hàng trò chơi dân gian, khu ẩm thực… Chương trình nghệ thuật “Cổ tích thế giới tuổi thơ” đặc sắc do Câu lạc bộ ca múa kịch Si Si thuộc Nhà thiếu nhi Quận biểu diễn đã đưa các em thiếu nhi đến với thế giới cổ tích huyền bí với nhiều nhân vật hoạt hình mà các em yêu thích. Ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ như đàn Organ, Guitar, hát múa, múa bụng, nhảy múa hiện đại… do các Câu lạc bộ - Đội nhóm năng khiếu Nhà thiếu Nhi biểu diễn phục vụ các em thiếu nhi.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Sinh hoạt Hè Quận đã tặng 16 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND 16 Phường cũng đã tổ chức hoạt động Hè sôi nổi, các em thiếu nhi được tặng quà 1.6, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống… giúp các em có nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích trong những ngày Hè.

 

HOÀNG ANH
Lượt xem: 13153
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin