image Mặt trận - Đoàn thể
Thêm “Nhà tình thương” giúp đỡ hộ nghèo vượt khó
Thứ ba, Ngày 03/07/2018, 10:24 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Tiếp tục tham gia chương trình “Giảm hộ nghèo - Tăng hộ khá”, “Giảm nghèo bền vững”, Liên đoàn lao động Quận đã vận động các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn Quận tích cực tham gia ủng hộ gây quỹ xây dựng “Nhà tình thương” dành cho người nghèo. Ngày 2.7, Liên đoàn lao động Quận đã trao tặng “Nhà tình thương” dành cho hộ ông Huỳnh Quang Nhàn - sinh năm 1968, ngụ tại số 818/55/4X, đường Nguyễn Kiệm, Khu phố 1, Phường 3.

 

 

 

Gia đình ông Huỳnh Quang Nhàn thuộc diện hộ nghèo, căn nhà ông đã xuống cấp và cần được sửa chữa. Vì khó khăn, vợ chồng ông Nhàn có việc làm không ổn định và thu nhập thấp nên không có khả năng tu bổ căn nhà. Nhờ chính quyền địa phương quan tâm đã giới thiệu Liên đoàn lao động Quận hỗ trợ. Sau khi khảo sát, trước hoàn cảnh như vậy, Liên đoàn lao động Quận đã vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Quận hỗ trợ gia đình ông 50.000.000 đồng. Cùng với kinh phí gia đình tự có là 47.330.000 đồng, căn nhà 42,9m2 đã được nâng cấp khang trang, sạch đẹp và kiên cố hơn. Từ nay, vợ chồng ông Nhàn có thể yên tâm sinh sống, vượt khó thoát nghèo.

Nhân dịp này, Quận ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân Quận, Liên đoàn lao động Quận, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận, Ban ngành đoàn thể Phường 3, cấp ủy Khu phố 1 đã trao tặng những phần quà nghĩa tình là những vật dụng thiết yếu dành cho gia đình ông Nhàn.

PHƯƠNG THẢO
Lượt xem: 5427
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin