image Liên đoàn Lao động
Thêm một doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể và thành lập tổ chức công đoàn cơ sở
Chủ nhật, Ngày 09/08/2020, 09:20 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 8/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp đã đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ) Công ty TNHH Vương Tú ký kết Thỏa ước Lao động tập thể (TƯLĐTT) với Giám đốc Công ty và ra mắt Ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty. Dự và chứng kiến Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Phi Hổ - Phó Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố; Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thị Bạch Yến – QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận.

 


Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp Nguyễn Thị Bạch Yến ký kết TƯLĐTT với Giám đốc Công ty TNHH Vương Tú

 

Công ty TNHH Vương Tú (số 22A, Dương Quảng Hàm, Phường 7, quận Gò Vấp) thành lập năm 2015, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tổng số cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty là 40 người và chưa thành lập tổ chức công đoàn cơ sở.

 

Nhằm thực hiện nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, LĐLĐ quận đã tìm hiểu, rà soát các chính sách Công ty đang áp dụng với người lao động, đồng thời chủ động trao đổi, bàn bạc, thương lượng với lãnh đạo Công ty để đi đến thống nhất về nội dung cơ bản của bản TƯLĐTT với các điều khoản cao hơn quy định pháp luật. Cụ thể: NLĐ được tái ký Hợp đồng lao động khi hết hạn hợp đồng mà không bị xử lý kỷ luật lao động; được nghỉ hè 1 tuần/năm và nghỉ ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hưởng nguyên lương; được trợ cấp khó khăn đột xuất 1,5 triệu đồng/lần/năm; được thưởng tháng 13. Đặc biệt, nhân viên đạt lao động xuất sắc được thưởng thêm 2 tháng lương, lao động tiên tiến thưởng thêm 1 tháng lương…

 


Các đồng chí lãnh đạo trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS lâm thời Công ty TNHH Vương Tú (Ảnh: LĐLĐ quận)

 

Sau lễ ký kết, LĐLĐ quận đã trao Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn, Quyết định thành lập và ra mắt Ban chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời Công ty TNHH Vương Tú, đồng thời bàn giao Bản TƯLĐTT đã ký kết cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời Công ty để tổ chức thực hiện.

 

Được biết, đây là bản TƯLĐTT thứ 3 do LĐLĐ quận Gò Vấp thay mặt tập thể người lao động ký kết với chủ doanh nghiệp nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

HOÀNG MINH
Lượt xem: 6438
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin