image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Thêm một công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII
Thứ ba, Ngày 07/07/2020, 01:20 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến của quận kết nối 22 điểm cầu là các đơn vị và Ủy ban nhân dân 16 phường.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân và Thiếu tá Lê Đức Tuyến - Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp của Viettel TP.Hồ Chí Minh ký kết bàn giao

Sáng 7/7, Viettel TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức bàn giao Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến cho quận Gò Vấp. Dự Lễ bàn giao tại điểm cầu Văn phòng HĐND-UBND quận có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Thiếu tá Lê Đức Tuyến - Giám đốc Khách hàng Doanh nghiệp của Viettel TP.Hồ Chí Minh; các đồng chí Thường trực UBND quận.

Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến của quận bao gồm 22 điểm cầu kết nối Văn phòng HĐND-UBND quận với Văn phòng Quận ủy, Công an quận, Ban chỉ huy Quân sự quận, phòng Giáo dục và Đào tạo, Bệnh viện Gò Vấp, Trung tâm Y tế quận và Ủy ban nhân dân 16 phường. Hệ thống được Viettel TP.Hồ Chí Minh triển khai sau hơn một tháng khảo sát thực trạng hạ tầng công nghệ thông tin và lắp đặt thiết bị. Tổng giá trị đầu tư là 1,7 tỷ đồng từ nguồn kết dư của các đơn vị.

Qua vận hành thử nghiệm, tín hiệu đường truyền, hình ảnh, âm thanh của Hệ thống đạt yêu cầu.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân đánh giá: việc đưa vào vận hành Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến góp phần nâng cao năng lực, hiệu quả trong hoạt động chỉ đạo, điều hành của UBND quận; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tiết kiệm thời gian, chi phí; đồng thời là tiền đề xây dựng Đô thị thông minh, Chính quyền điện tử…

Các đại biểu tại Lễ bàn giao

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân cũng đề nghị Viettel TP.Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho các đơn vị của quận, đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến.

Được biết, đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII và Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

PHƯƠNG ANH