image Liên đoàn Lao động
THẤY HỘP CƠM LÀ BIẾT MÌNH KHÔNG ĐƠN ĐỘC...
Thứ ba, Ngày 07/04/2020, 07:56 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Lời nói ấy được thốt lên trong khóe mắt rưng rưng của chị bán vé số khi nhận hộp cơm trưa làm tất cả chúng tôi nghẹn lặng. Đó cũng là ngày đầu tiên các anh chị cán bộ cơ quan Liên đoàn lao động Quận thực hiện Chương trình vận động trao tặng quà cho công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Và không chỉ một ngày mà sẽ xuyên suốt như thế từ ngày 6 đến 15.4.2020 - cùng thời hạn thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Chính phủ, với mỗi ngày 200 suất cơm (nhãn hiệu Cafe Cỏ May) còn nóng hổi từ Hội Doanh nghiệp Quận ủng hộ sẽ được trao tận tay những người công nhân và lao động còn hoàn cảnh khó khăn, đang mang thai, mắc bệnh hiểm nghèo, những người nghèo khuyết tật chuyên bán vé số kiếm sống đang tạm trú tại các khu nhà trọ, phòng thuê trên địa bàn Quận...

 

 

Suốt dọc đường đi mang những hộp cơm đến với từng người giữa trời nắng nóng, tôi được thấy nhiều nụ cười hòa nước mắt lăn trên gò má của những người lao động khi nhận những phần cơm nghĩa tình, thấy được cả hạnh phúc của người cán bộ Công đoàn trong vai áo thấm đẫm mồ hôi mà vẫn không nề hà... Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Yến - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận tâm sự: "Hơn ai hết, những người chịu ảnh hưởng do dịch bệnh là mối quan tâm lớn nhất lúc này của cán bộ, đoàn viên Công đoàn chúng tôi. Làm sao để cô bác an tâm thực hiện cách ly xã hội vì sức khỏe toàn dân, để không cảm thấy mình bị bỏ rơi, thiếu thốn những bữa ăn tối thiểu... là trách nhiệm mình cùng phải làm chị ạ".

 Đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng dự trao quà hỗ trợ khó khăn cho công nhân lao động đang mang thai tại khu nhà trọ Phường 14.

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Yến - Quận ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận cùng các đồng chí Thường trực Liên đoàn lao động Quận trao quà hỗ trợ khó khăn cho người lao động trong khu nhà trọ Phường 14.

 

Nói và làm, chỉ trong mấy ngày qua, tập thể Cán bộ công đoàn chuyên trách Liên đoàn Lao động Quận đều bảo nhau cùng nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 với mỗi người ít nhất 100.000 đồng, đồng thời đóng góp ủng hộ 100 phần quà (mỗi phần quà là 1 thùng mì và 200.000 đồng) được trao tặng các trường hợp là người lao động bán vé số đang phải tạm dừng việc trong thời gian cách ly xã hội. Cùng với đó, các anh chị đã gom góp trao tặng 2.000.000 đồng ủng hộ các chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận đang thực hiện nhiệm vụ công tác hậu cần trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 tại các Khu cách ly của Thành phố; vận động tặng 85 suất quà chăm lo cho đoàn viên Công đoàn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 (trong mỗi phần quà đều có Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 1 triệu đồng và Liên đoàn Lao động Quận hỗ trợ 200.000 đồng). Liên đoàn Lao động Quận còn vận động 38 chủ nhà trọ giảm giá 475 phòng trọ giúp cho 1.500 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trong các Tổ công nhân tự quản, khu nhà trọ, khu lưu trú an tâm thực hiện cách ly xã hội (với mức giảm từ 100.000 đồng đến 500.000đồng/phòng).

Những việc làm thiết thực, gần gũi với đời sống thường ngày của người công nhân và lao động càng nhân lên nét đẹp của Tổ chức Công đoàn trong tâm hồn, tình cảm của mọi người, nhất là trong những ngày cả nước vất vả phòng chống dịch bệnh, sẽ tiếp sức thật nhiều cho cuộc chiến đấu sớm thành công.

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 4045
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin