image An toàn giao thông
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thí điểm đăng ký xe qua mạng
Thứ hai, Ngày 26/12/2016, 06:30 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Từ ngày 15.12.2016 đến ngày 15.2.2017, Phòng Cảnh sát Giao thông đường Bộ - đường Sắt (PC67 - Công an TP.Hồ Chí Minh) tổ chức triển khai thí điểm Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe qua mạng Internet trên địa bàn Thành phố.

 

Để đăng ký xe qua mạng, người dân có phương tiện cần đăng ký, cấp biển số qua mạng Internet truy cập địa chỉ http://dangkyxe.vn. Tiếp đến, chọn loại xe và thủ tục đăng ký; nhập thông tin đăng ký, chọn lịch hẹn đăng ký; gửi hồ sơ và lưu lại mã hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục trên mạng, chủ xe mang xe và hồ sơ xe đến điểm đăng ký. Việc đăng ký hồ sơ trực tuyến giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng Internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe. 

Trong thời gian thí điểm, Phòng PC67 áp dụng đăng ký xe qua mạng đối với các loại xe gồm: xe ô tô, máy kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe mô tô có dung tích 175cm trở lên hoặc xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Đây là bước khởi đầu để tới đây, dự kiến trong năm 2017, Cục Cảnh sát Giao thông triển khai Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng Internet trên phạm vi toàn quốc, đồng thời nhằm cải cách hành chính, rút ngắn thời gian, giảm thủ tục, giảm số lần đi lại của người dân, từng bước xây dựng lực lượng Công an chính quy, hiện đại. 

 

BM (nguồn: Báo điện tử Công an TP. Hồ Chí Minh)
Lượt xem: 41269
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin