image Cải cách hành chính
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CHẤM DỨT THỰC HIỆN BÁO CÁO BẰNG VĂN BẢN GIẤY
Thứ ba, Ngày 04/12/2018, 09:21 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành và UBND các Quận - Huyện về việc chấm dứt thực hiện báo cáo bằng văn bản giấy đối với báo cáo định kỳ và đánh giá chỉ số cải cách hành chính.

Theo đó, UBND Thành phố chỉ đạo tổ chức tập huấn công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện phần mềm báo cáo. Đồng thời, yêu cầu quán triệt công tác cải cách hành chính gắn với nội dung công tác dân vận của chính quyền. Đặc biệt là tại các đơn vị trực thuộc và UBND các Phường, Xã, Thị trấn; quán triệt, tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho các cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan, đơn vị, tập trung đối với cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục cho cá nhân, tổ chức. Các cơ quan đã kết nối phần mềm quản lý và báo cáo, từ nay chấm dứt thực hiện báo cáo bằng văn bản giấy đối với báo cáo định kỳ và đánh giá chỉ số cải cách hành chính của Sở, Ban, Ngành, UBND Quận, Huyện.

 


Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Văn phòng HĐND - UBND Quận

 

Trong năm 2019, thực hiện lập và ban hành kế hoạch triển khai công tác cải cách hành chính trực tiếp trên phần mềm quản lý và báo cáo công tác cải cách hành chính, không ban hành bằng văn bản giấy.

Đây là một trong những bước đột phá của Thành phố trong thời đại 4.0, góp phần giải quyết nhanh công việc và tiết kiệm kinh phí.

 

NGUYỄN LÊ (trích dẫn)
Lượt xem: 16181
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin