image Liên đoàn Lao động
Thành lập nghiệp đoàn thứ 6 trong khu vực phi chính thức
Thứ hai, Ngày 12/10/2020, 08:17 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 11/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức ra mắt Nghiệp đoàn nhóm lớp mẫu giáo độc lập, tư thục và nhóm trẻ gia đình phường 14. Đến dự có các đồng chí: Giang Văn Nam, UVTV, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố; Trần Thị Thanh Nhàn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thị Bạch Yến, QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận.

 


Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp Nguyễn Thị Bạch Yến trao Quyết định thành lập Nghiệp đoàn và tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn

 

 

Trên địa bàn Phường 14 quận Gò Vấp hiện có 18 nhóm lớp mẫu giáo độc lập, tư thục và hơn 10 nhóm trẻ, với tổng số hơn 45 lao động. Do đặc thù các nhóm lớp thường có quy mô nhỏ, ít lao động, hơn nữa số lao động không ổn định, thường xuyên biến động nên không đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn. Vì vậy, việc quan tâm, chăm lo cho người lao động trong các nhóm lớp chưa được quan tâm đầy đủ. Đặc biệt, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 vừa qua, nguồn thu nhập của người lao động trong các nhóm lớp bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cơ sở không hoạt động.

 

Qua khảo sát, tiếp xúc, tuyên truyền vận động, đã có 35 giáo viên, người lao động trong các nhóm lớp tham gia nghiệp đoàn. LĐLĐ quận đã ban hành Quyết định thành lập Nghiệp đoàn, kết nạp đoàn viên Công đoàn và công nhận Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn gồm 05 thành viên, đồng thời ban hành Quy chế hoạt động của Nghiệp đoàn.

 

Tại buổi ra mắt, Liên đoàn Lao động quận Gò Vấp đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn làm quỹ hoạt động, đồng thời tặng quà cho 35 đoàn viên Nghiệp đoàn.

 


Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố Giang Văn Nam tặng quà cho các Đoàn viên Nghiệp đoàn

 


Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn trao kinh phí hỗ trợ cho Ban chấp hành Nghiệp đoàn

 

Được biết, đây là nghiệp đoàn thứ 6 khu vực lao động phi chính thức được Liên đoàn Lao động quận vận động thành lập. Thông qua Nghiệp đoàn, các thành viên có điều kiện tham gia sinh hoạt công đoàn, tiếp cận các chế độ chính sách an sinh xã hội như những lao động khác; trao đổi nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời, thông qua hoạt động Nghiệp đoàn, Liên đoàn Lao động quận quan tâm, nắm bắt tình hình việc làm, đời sống của thành viên để kịp thời chăm lo, hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên, người lao động…

 


Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm với các thành viên Nghiệp đoàn tại buổi ra mắt (Ảnh: LĐLĐ quận)

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 2225
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin