image Hoạt động Đảng bộ
Tập trung triển khai hiệu quả các biện pháp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Thứ sáu, Ngày 29/05/2020, 11:34 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Trong 2 ngày 28-29/5, Đảng bộ Công an quận đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đại tá Dương Văn Phóng – Phó Giám đốc Công an Thành phố; Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

Đ/c Đại tá Dương Văn Phóng – Phó Giám đốc Công an Thành phố (hình trên, bìa phải)  và Đ/c Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Công an quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các Nghị quyết của Đảng, các kế hoạch của Ủy ban nhân dân quận về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới đạt hiệu quả. Trong đó, lực lượng Công an quận đã chủ động tham mưu và phối hợp giải quyết các vụ khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến các dự án, cơ sở vật chất trong tôn giáo, đền bù giải tỏa cưỡng chế thu hồi đất tại các công trình mở rộng cơ sở hạ tầng trên địa bàn quận, đồng thời tham mưu tốt cho Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác diễn tập phòng thủ hàng năm. Công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phạm pháp hình sự được kéo giảm, tỷ lệ khám phá án bình quân hàng năm đạt 73,20%, trong đó tỷ lệ khám phá án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 76,25%. Công tác đấu tranh chuyển hoá địa bàn, tụ điểm phức tạp về ma tuý tiếp tục được thực hiện hàng năm theo Nghị quyết 24 của Quận ủy và Kết luận số 03-KL/QU ngày 20/12/2017 của Ban Thường vụ Quận ủy. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy Công an quận đã tham mưu Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận, lãnh đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông, tụ tập đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đồng thời triển khai thực hiện các kế hoạch chuyên đề, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát tập trung kiểm tra xử lý các lỗi vi phạm thường dẫn đến tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 mặt (số vụ, số người chết và số người bị thương), đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực. Các đơn vị đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Chú trọng công tác chính trị, tư tưởng và xây dựng đội ngũ cán bộ cốt cán trong sạch, vững mạnh. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng, đã thể hiện được sự phấn đấu, chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an quận.

Nhiệm kỳ 2020-2025, trên cơ sở phương châm hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Đảng bộ Công an quận đề ra 12 chỉ tiêu và 5 chương trình, công trọng điểm, nhằm thực hiện mục tiêu tổng quát “Bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tập trung triển khai hiệu quả các biện pháp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự”.

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết Nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đề nghị Đảng bộ Công an quận cần tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu cho Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận lãnh đạo thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới. Đồng thời tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ; bảo vệ an ninh tư tưởng văn hóa; an ninh an toàn thông tin; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí. Đồng chí Lê Hoài Phong – Thượng tá, Trưởng Công an quận được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Công an quận nhiệm kỳ 2020-2025.

PHƯƠNG ANH