image Hoạt động Đảng bộ
TẬP TRUNG TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VÀ DOANH NGHIỆP BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DịCH COVID-19
Thứ năm, Ngày 23/04/2020, 11:25 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng 23.4, Quận ủy Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị lần thứ 21 Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa XI nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh 3 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2020. Đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kinh tế quận có mức tăng trưởng thấp so với cùng kỳ. Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước thực hiện đạt 0,24%. Tổng mức hàng hóa bán ra thị trường xã hội ước thực hiện 38.964 tỷ đồng, tăng 3,42% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện là 650,020 tỷ đồng, đạt 24,59% chỉ tiêu pháp lệnh, đạt 22,94% chỉ tiêu quận phấn đấu và bằng 112,8% so với cùng kỳ.

Với phương châm “đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân”, “lấy sức dân chăm lo cho dân”; cấp ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở có kế hoạch, chủ động chăm lo, hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo mọi nhà, mọi người được đón Tết tập trung thăm, động viên, chúc tết các gia đình chính sách có công, hộ nghèo, bảo trợ xã hội. Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Mừng Xuân Canh Tý năm 2020 được, thu hút sự quan tâm của đông đảo Nhân dân góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi và đầm ấm những ngày trước Tết. Ban hành kế hoạch thực hiện Chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tỷ lệ khám phá án hình sự đạt 81,94%.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quận đã chủ động, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố và tình hình thực tế tại địa phương, trong đó đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, triển khai ứng dụng “Gò Vấp trực tuyến” cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến và ứng dụng đồng bộ các phần mềm về quản lý vi phạm trật tự đô thị, cấp giấy phép xây dựng, tra cứu thông tin quy hoạch…; đồng thời chủ động khảo sát, lập kế hoạch triển khai các giải pháp hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy đề nghị trong Quý 2 năm 2020, bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chủ động xây dựng, triển khai các phương án phù hợp nhằm ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ; đồng thời tập trung tổ chức triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch, phát huy trách nhiệm giám sát của chính quyền cơ sở, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tổ chức thực hiện…

Ảnh: PHƯƠNG THẢO

MINH KHANH