image Văn hóa - Xã hội
TẬP HUẤN VỀ AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ SƠ CẤP CỨU CHO NGƯỜI THU GOM RÁC DÂN LẬP
Thứ 4, Ngày 26/06/2019, 03:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Để Dự án Tăng cường tiếp cận an sinh xã hội và tái chế rác thải nhựa cho người thu gom rác dân lập tại Thành phố Hồ Chí Minh (đã được Uỷ ban Nhân dân Thành phố phê duyệt theo Quyết định số 543/QĐ-UBND ngày 13.2.2019) đi vào thực tiễn, chiều ngày 25.6.2019, Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận phối hợp với Ủy ban Nhân dân Phường 10 cùng Tổ chức Hành động vì Môi trường và Phát triển tại Việt Nam (ENDA Việt Nam) tổ chức buổi tập huấn về an toàn lao động và sơ cấp cứu trong quá trình thu gom, vận chuyển rác cho 16 phường trên địa bàn Quận. Buổi tập huấn nhằm cung cấp các kiến thức về an toàn lao động, sơ cấp cứu, giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người thu gom rác dân lập.

Trực tiếp tập huấn hôm nay có Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Bình – Trưởng Trạm Y tế Phường 17. Bên cạnh kiến thức về các loại bệnh thường gặp cũng như các loại thuốc, vắc – xin để phòng ngừa, các trường hợp tai nạn phổ biến và thao tác sơ cấp cứu ban đầu hạn chế hiểm nguy, thuận lợi cho việc chữa trị nhanh chóng; các đơn vị còn được giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn thực hành cụ thể trong nhiều trường hợp thực tiễn khác.

 


Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Bình – Trưởng Trạm Y tế Phường 17 tập huấn kiến thức về các loại bệnh và các tai nạn thường gặp.

 

 


​​​​​Bác sĩ hướng dẫn thực hành sơ cấp cứu ban đầu

 

Các đơn vị cũng được cung cấp những thông tin liên hệ trong trường hợp khẩn cấp để được hỗ trợ, hướng dẫn cũng như cấp cứu kịp thời, nhanh chóng.

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 6830
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin