image Phòng cháy chữa cháy
Tập huấn kỹ năng thoát hiểm khi có báo động cháy tại trường mầm non Hướng Dương - Phường 14
Thứ ba, Ngày 25/08/2020, 03:06 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 25/8, trường mầm non Hướng Dương đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) - Công an quận Gò Vấp tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm khi có báo động cháy cho cán bộ giáo viên nhân viên (CBGVNV) trong nhà trường.

Trong buổi tập huấn, CB-GV-NV nhà trường đã được cán bộ Đội CS PCCC&CNCH cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay và vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, giúp ôn lại những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; cách sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị tại trường; cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố rò rỉ khí gas và quy trình xử lý sự cố cháy.

 


CB-GV-NV được trao đổi và củng cố những kỹ năng cần thiết khi xảy ra cháy nổ

 

Sau đó, dưới sự hướng dẫn của cán bộ PCCC chuyên nghiệp, từng CBGVNV nhà trường thực hành cách sử dụng phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy...

 


Xử lý đám cháy mới vừa phát sinh bằng bình chữa cháy xách tay

 

Tập huấn kỹ năng phòng chống cháy nổ và kỹ năng thoát hiểm khi có báo động cháy là hoạt động thiết thực được tổ chức định kỳ hàng năm của trường mầm non Hướng Dương nhằm giúp cho CBGVNV trường học nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng xử lý các tình huống khi xảy ra cháy; chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót và hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ; góp phần xây dựng môi trường học tập, giảng dạy an toàn, ổn định.

Khoa Nguyễn – Đội CS PCCC & CNCH,CA Q.Gò Vấp
Lượt xem: 20227
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin