image Hoạt động Hội đồng nhân dân
Tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân
Thứ bảy, Ngày 20/06/2020, 07:16 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 19/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho Đại biểu HĐND quận, Thường trực HĐND và thành viên Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND 16 phường.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thân Trọng Minh nhấn mạnh: Đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương, chịu trách nhiệm trước cử tri địa phương và trước HĐNĐ về thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu của mình. Chính vì vậy, việc bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND là cần thiết, giúp đại biểu có thêm kiến thức, kinh nghiệm cả về lý luận và thực tiễn, từ đó làm tròn trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 


Đại biểu HĐND quận chất vấn tại kỳ họp thứ 6 HĐND quận khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề: Kỹ năng thuyết trình và tranh luận, kỹ năng giám sát, kỹ năng chất vấn, kỹ năng tiếp xúc cử tri, kỹ năng giám sát việc thực hiện nghị quyết, kết luận, kiến nghị giám sát của HĐND, thường trực HĐND, Kỹ năng giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri…

 

Thông qua hội nghị nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm và phương pháp hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân mà cử tri đã tin tưởng, giao phó. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đại biểu HĐND học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm đưa vai trò, vị thế, chất lượng hoạt động của HĐND quận, phường và hoạt động của đại biểu HĐND ngày càng được hoàn thiện và tiếp tục được nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

HOÀNG MINH
Lượt xem: 19296
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin