image Văn hóa - Xã hội
TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA (nCoV)
Thứ sáu, Ngày 07/02/2020, 06:26 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Trong chiều ngày 6.2.2020, Ủy ban nhân dân Quận đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến đối với khu vực trường học về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra (theo Kế hoạch số 391/KH-UBND ngày 5.2.2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, các đồng chí lãnh đạo và các chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận, các cán bộ quản lý và nhân viên Y tế các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở Trung học phổ thông hệ Công lập và Tư thục, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên thuộc Quận. Ngay sau tập huấn trực tuyến, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận và Trung tâm Y tế Dự phòng Quận đã trao đổi thêm với các đơn vị về quy trình công tác phòng chống, dịch bệnh, cụ thể là mỗi trường cần phải thành lập một "Tổ đáp ứng nhanh" để xử lý tình huống, đồng thời kiểm soát chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh khi các em đến trường, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh cách đeo khẩu trang đúng, tăng cường các bồn rửa tay và xà phòng cho học sinh, tăng cường vệ sinh, khử khuẩn trong khuôn viên trường học, tăng cường truyền thông tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về công tác phòng chống dịch bệnh…

Tiếp theo chiều ngày 7.2.2020, hơn 500 cán bộ quản lý và nhân viên Y tế các trường Mầm non Tư thục, các chủ cơ sở và giáo viên - nhân viên các các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn Quận tham dự buổi tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), do Tiến sĩ - Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Quận hướng dẫn.

Đây là buổi tập huấn nhấn mạnh thêm nội dung đã thực hiện trực tuyến trong chiều ngày 6.2.2020, do một số đơn vị trường học ý thức tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh và muốn tạo điều kiện cho đội ngũ thầy cô giáo và nhân viên nắm bắt sâu thêm những thông tin chính thống từ cơ quan chuyên trách phòng chống dịch bệnh cung cấp.

Trong buổi tập huấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận cũng đã phát 20.000 tờ cẩm nang của Bộ Y tế cho các trường học về biện pháp phòng chống virus Corona.