image Hội Chữ thập đỏ
TẬP HUẤN CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VÀ TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2019
Thứ hai, Ngày 12/08/2019, 06:09 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Để lực lượng tuyên truyền viên, cán bộ hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ (CTĐ) trong toàn hệ thống Hội hiểu rõ hơn về kỹ năng tuyên truyền, vận động nguồn lực trong cộng đồng nguồn quỹ xã hội nhân đạo thời gian tới đạt hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt là giúp người dân hiểu rõ hơn về vận động túi máu 350ml, 450ml và máu sạch. Qui trình tiếp nhận và chăm sóc người Hiến máu tình nguyện cũng như lợi ích và sức khỏe của người dân khi tham gia hiến máu. Hội Chữ thập đỏ Quận Gò Vấp tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, các kỹ thuật sơ cấp cứu căn bản và tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2019, diễn ra trong 2 ngày 7 và 8.8.2019.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố trao đổi, bổ sung kỹ năng vận động nguồn lực quỹ xã hội nhân đạo và bà Trần Thị Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố cung cấp các kiến thức về quy trình tiếp nhận và chăm sóc người Hiến máu tình nguyện, các vai trò của chuyên trách trong công tác vận động giúp đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, học viên còn được học các thao tác thực hành về các phương pháp kỹ thuật sơ cấp cứu có thể áp dụng trong thực tiễn cuộc sống hàng ngày do ông Nguyễn Văn Lắm - đại diện Trung tâm HLSCC hội CTĐ TPHCM hướng dẫn.

MINH PHƯƠNG