image Kinh tế - Doanh nghiệp
TẬP HUẤN CHÍNH SÁCH CHUYỂN DỊCH CƠ CẤU NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ
Thứ ba, Ngày 24/04/2018, 11:30 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 24.4, Chi cục Phát triển Nông thôn Thành phố thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố phối hợp UBND Quận tổ chức tập huấn cho hơn 100 hội viên sinh vật cảnh, thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh, các đoàn thể chính trị - xã hội khác có nhu cầu kinh doanh về nông nghiệp và Nhân dân trên địa bàn về chính sách chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị.

Đại diện Chi cục Phát triển Nông thôn Thành phố đã thông tin về nội dung các chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2017 – 2020 được ban hành theo Nghị quyết số 10/2017/NQ-HĐND ngày 7.12.2017 của Hội Nông dân Thành phố và Quyết định số 655/QĐ-UBND ngày 12.2.2018 của UBND Thành phố; triển khai Nghị định số 1956/QĐ-TTg ngày 27.11.2009 của Thủ tướng Chính phủ (ảnh).

Nội dung các chính sách ban hành nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư để chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp Thành phố theo hướng hiện đại, phát triển hiệu quả và bền vững; xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố có kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội hiện đại. Tất cả các hộ gia đình, chủ trang trại, cá nhân, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp được hưởng các chính sách áp dụng trong các trường hợp trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; sản xuất nông nghiệp tốt và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được cấp chứng nhận; lâm nghiệp, diêm nghiệp, phát triển ngành nghề nông thôn sử dụng nguyên vật liệu từ nông nghiệp; sơ chế, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn Thành phố; nuôi và khai thác tổ yến theo quy hoạch, khai thác đánh bắt thủy sản không mang tính lạm sát.

Buổi tập huấn giúp hội viên có hoạt động kinh doanh nông nghiệp nâng cao kiến thức trồng trọt, nắm được những mô hình tiềm năng phát triển bền vững phù hợp với điều kiện địa phương; cách tiếp cận các nguồn vốn vay, hỗ trợ lãi vay, hướng chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đô thị để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

TRẦN PHƯƠNG