image Phòng cháy chữa cháy
Tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng
Thứ ba, Ngày 03/04/2018, 05:20 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 29.3.2018, UBND Thành phố ban hành Chỉ thị 04/CT-UBND về triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, UBND Thành phố chỉ thị Thủ trưởng các Sở, ngành Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các Quận - Huyện, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ:

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận
và đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
cùng đoàn Phòng cháy chữa cháy Quận kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy,
mạng lưới điện, lối thoát hiểm tại Chung cư số 86, đường Nguyên Hồng, Phường 1

- Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25.6.2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 27.3.2015 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố; Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 15.5.2010 của Ủy ban Nhân dân Thành phố về tăng cường công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 19/2012/CT-UBND ngày 11.7.2012 của Ủy ban Nhân dân Thành phố về xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn Thành phố; Chỉ thị số 22/2013/CT-UBND ngày 31.12.2013 của Ủy ban Nhân dân Thành phố về triển khai thực hiện các biện pháp ngăn chặn cháy lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11.9.2017 về tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn Thành phố.

- Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, các cơ quan đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy; các kiến thức trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt an toàn tại chung cư, nhà cao tầng; các biện pháp, giải pháp, kỹ năng thoát nạn, cứu nạn trong mọi tình huống. Trong đó tập trung tuyên truyền về trách nhiệm, nghĩa vụ của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Lực lượng vũ trang và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy.

- Phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố rà soát thống kê đánh giá điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với chung cư, nhà cao tầng. Công bố danh sách chung cư, nhà cao tầng chưa thành lập Ban Quản lý, Ban Quản trị và không tổ chức thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ các nội dung yêu cầu kiến nghị về an toàn phòng cháy, chữa cháy và vi phạm trong đầu tư xây dựng.

- Tăng cường phối hợp công tác kiểm tra, giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy, kịp thời chấn chỉnh những hạn chế yếu kém, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Mời bạn đọc xem toàn văn Chỉ thị 04/CT-UBND tại đây.

TRẦN PHƯƠNG