image Thông tin cần biết
TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN TIẾT KIỆM ĐIỆN
Thứ 4, Ngày 08/05/2019, 02:18 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 7.5.2019, Công ty Điện lực Gò Vấp ban hành Công văn số 0169/PCGV-KD về việc vận động tuyên truyền thực hiện tiết kiệm điện trong Nhân dân, căn cứ Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7.8.2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; Chỉ thị số 06/2011/CT-UBND ngày 28.2.2011 của UBND TP. Hồ Chí Minh về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn Thành phố.

Công văn nêu rõ: Theo dự báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, năm 2019 tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nhiệt độ sẽ tăng hơn so với trung bình nhiều năm đặc biệt cao điểm vào các tháng mùa khô. Thời tiết nắng nóng dẫn đến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát (quạt, máy lạnh) tăng cao và các thiết bị này cũng tốn nhiều điện năng hơn so với bình thường. Do đó, Công ty Điện lực Gò Vấp đề xuất UBND Quận chỉ đạo UBND 16 Phường và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Quận thực hiện tuyên truyền đến Nhân dân các giải pháp tiết kiệm điện đơn giản, hiệu quả để giảm bớt chi phí sử dụng điện hàng tháng (xem các file đính kèm dưới đây).

Đồng thời vận động người dân thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện như:

- Nghiên cứu đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái để tiết kiệm chi phí sử dụng điện cho gia đình với chế độ bảo hành 20 năm và thời gian thu hồi vốn là 5,5 năm.

- Tắt nguồn điện cho tất cả các thiết bị điện khi không sử dụng.

- Tiết giảm 50% công suất, bóng đèn của các pano, bảng quảng cáo phục vụ kinh doanh dịch vụ, sau 22g00’ phải tắt tất cả các đèn quảng cáo.

- Điều chỉnh máy điều hòa nhiệt độ trên 250C; Tận dụng tối đa ánh sáng, thông gió tự nhiên như: sử dụng tấm sáng (tôn nhựa sáng), khung thông gió, mở cửa sổ...

- Sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện như đèn tuýp gầy T8, T5, đèn Compact, Led.

- Lắp đặt và sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời để vừa tiết kiệm điện vừa an toàn khi sử dụng góp phần bảo vệ môi trường.

Công ty Điện lực Gò Vấp rất mong nhận được sự quan tâm hỗ trợ của UBND Quận, UBND 16 Phường và các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Quận. Công ty sẽ gửi đính kèm “Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 7.8.2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện” và “Cẩm nang sử dụng điện an toàn tiết kiệm”, “Thông báo hướng dẫn cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng”, “Thư ngỏ vận động khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái” đến các ban ngành đoàn thể và UBND 16 Phường để phân phối 186 Khu phố thực hiện tuyên truyền tại địa phương.

Mời bạn đọc xem các file đính kèm dưới đây:

CT.ĐIỆN LỰC GÒ VẤP (trích dẫn)