image Hoạt động Đảng bộ
Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong công tác kiểm tra, giám sát quản lý Nhà nước lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng
Thứ ba, Ngày 27/03/2018, 09:55 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Thực hiện Kế hoạch số 113 – KH/QU ngày 22.3.2018 của Quận ủy tổ chức hội nghị quán triệt về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy trong kiểm tra, giám sát đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn Quận năm 2018, sáng nay - ngày 27.3.2018, tại Hội trường Quận, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận đã triển khai nội dung các văn bản của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Quận; Bí thư - Phó Bí thư - Ủy viên Thường vụ các Đảng bộ cơ sở - Chi bộ cơ sở; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận; Ban Thường vụ các đoàn thể chính trị - xã hội Quận; Phó các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Quận ủy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; Trưởng - Phó các Phòng - Ban thuộc Quận; Chủ tịch - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân 16 Phường; Cán bộ Thanh tra địa bàn Quận; Đội trật tự đô thị - Phòng Quản lý đô thị Quận...

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
giới thiệu, triển khai các văn bản  của Đảng, Nhà nước
về lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận nêu rõ: Việc quán triệt, triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng được tổ chức đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, giám sát của cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong kiểm tra, giám sát đối với lĩnh vực quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; thực hiện chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm trong thực thi pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn Quận. Đặc biệt là nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức làm công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này.

Các văn bản quán triệt bao gồm:

1. Công văn số 946-CV/TU ngày 30 tháng 1 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy trong kiểm tra, giám sát đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố.

2. Quyết định số 58/2013/QĐ-UBND ngày 18 tháng 12 năm 2013 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai.

4. Quyết định số 5157/2017/QĐ-UBND ngày 30 tháng 9 năm 2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Ban hành Quy định về Thư xin lỗi trong trường hợp giải quyết thủ tục hành chính trễ hạn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND ngày 20 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Quy định một số nội dung về cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

6. Quyết định số 3090/2017/QĐ-UBND ngày 15 tháng 6 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quy trình dịch vụ trực tuyến mức độ 3 về cấp cấp Giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

7. Quyết định số 52/2017/QĐ-UBND ngày 05 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quy trình thực hiện thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp Giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau hội nghị, các Đảng bộ cơ sở - Chi bộ cơ sở, các đoàn thể chính trị - xã hội Quận tiếp tục tích cực tổ chức tuyên truyền các nội dung văn bản nói trên bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân ở địa phương, đơn vị, góp phần đưa các chủ trương, pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng vào đời sống xã hội, thúc đẩy hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI (2015 - 2020), vì chất lượng cuộc sống của Nhân dân ngày càng tốt hơn.

BA MINH