image Phòng cháy chữa cháy
Tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở dịp Tết Mậu Tuất 2018
Thứ hai, Ngày 05/02/2018, 04:49 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Để đảm bảo công tác an ninh trật tự - trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ vào dịp Tết nguyên đán và các lễ hội Xuân, ngày 5.2.2018 đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận và đồng chí Thượng tá Lê Bình Trọng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Quận cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn Quận đã đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận về công tác phòng cháy chữa cháy. (Ảnh)

Đoàn kiểm tra đã tổng kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy tại Siêu thị Coop Mart và TTTM Vincom Plaza - Công ty CP Đầu tư An Phong, kiểm tra hồ sơ theo dõi thực hiện công tác thường trực chiến đấu, lực lượng, phương tiện, phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ, thực tế về điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại các bãi xe, các lối thoát nạn, đèn lối thoát hiểm, đèn chiếu sáng sự cố, tình trạng kỹ thuật của hệ thống điện, chống sét, việc sắp xếp hàng hóa, vật tư cũng như điều kiện thông tin liên lạc phục vụ công tác chữa cháy...

Qua kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra đã đề nghị các cơ sở cần phải nghiêm túc thực hiện đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy; bố trí thường trực đảm bảo cả về số lượng lẫn chất lượng; đẩy mạnh thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ; tăng cường công tác tuần tra, canh gác nhất là thời điểm ban đêm, ngày nghỉ, ngày lễ, tết, ngoài giờ làm việc; đảm bảo xử lý chính xác, kịp thời, hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay khi mới phát sinh. Đồng thời tiếp tục tổ chức tuyên truyền có hiệu quả bằng nhiều hình thức nhằm nhắc nhở cán bộ, công nhân viên của cơ sở, doanh nghiệp, cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn nhiệt, lửa; chuẩn bị đầy đủ phương tiện chữa cháy ban đầu và có phương án thoát nạn đề phòng tình huống cháy nổ xả ra trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

KHOA NGUYỄN Ảnh: MINH THÔNG
Lượt xem: 19694