image Hoạt động Đảng bộ
Tăng cường các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp giai đoạn “hậu Covid”
Thứ ba, Ngày 07/07/2020, 11:29 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Chiều 6/7, Quận ủy Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị lần thứ 22 Ban chấp hành Đảng bộ quận khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, quận đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục các khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước thực hiện đạt 27.321 tỷ đồng. Tốc độ tăng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước thực hiện đạt 5,47% . Thu ngân sách nhà nước đạt 38,77% chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo nguồn cân đối cho các nhiệm vụ chi thường xuyên của quận các tháng đầu năm.

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh phát biểu kết luận Hội nghị

Công tác quản lý đô thị, tài nguyên và môi trường tiếp tục được quan tâm thực hiện. 6 tháng đầu năm, quận đã kiểm tra, xử lý 08 công trình vi phạm trật tự xây dựng, chấn chỉnh 19 điểm mua bán tự phát. Tổ chức phát động tổng vệ sinh môi trường, phát triển mảng xanh hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2020. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. An sinh xã hội được bảo đảm, đặc biệt là công tác hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tính đến nay, quận đã hỗ trợ hơn 8.000 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, 1.263 hộ nghèo, hộ cận nghèo, 777 người bán vé số lưu động gặn khó khăn do tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết… với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Công tác quốc phòng – quân sự địa phương được đảm bảo. An ninh được chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Phạm pháp hình sự giảm 06 vụ so với cùng kỳ. Tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự đạt 77,78%.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh đề nghị các ngành, các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để giúp doanh nghiệp, người dân ổn định giai đoạn “hậu Covid”, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn quận tiếp tục pháp triển, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng cuối năm. Đồng chí cũng đề nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, tạo thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ý nghĩa trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân…

Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ quận đã tổ chức chia tay đồng chí Trà Văn Lào – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, nguyên Trưởng Công an quận và đồng chí Ngô Thanh Sơn - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy nhận nhiệm vụ mới.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy chụp hình lưu niệm với đ/c Trà Văn Lào và đ/c Ngô Thanh Sơn

MINH KHANH