image Hội Liên hiệp Phụ nữ
TÁI CHẾ VỎ HỘP SỮA GIẤY MỘT CÁCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG HỮU ÍCH
Thứ ba, Ngày 22/01/2019, 12:05 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, 22.1.2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo Quận tổ chức triển khai chương trình "Tái chế vỏ hộp sữa giấy". 
Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Quận cho biết: Đây là một cách giảm rác thải từ những việc đơn giản nhất, đáp ứng chủ trương của Ủy ban Nhân dân Quận về công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn, góp phần thực hiện các hoạt động truyền thông về phân loại rác, cụ thể là phân loại và thu gom vỏ hộp sữa giấy để tái chế tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn Quận, bởi đây vốn là loại rác quen thuộc mà các em học sinh bỏ đi hàng ngày. Mặt khác nữa là thông qua các hoạt động truyền thông và thực hành phân loại vỏ hộp sữa giấy, góp phần nâng cao nhận thức, hình thành dần thói quen tốt cho các em học sinh trong việc phân loại chất thải rắn để tái chế, góp phần bảo vệ môi trường; đồng thời lan tỏa, nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chuyển đổi hành vi bảo vệ môi trường; phát huy vai trò, trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là giáo dục thói quen tốt cho con em mình trong gia đình về cách phân loại rác hợp lý. 

 


Truyền thông chương trình "Tái chế vỏ hộp sữa giấy"

 


Các đại biểu tham dự hội nghị triển khai chương trình "Tái chế vỏ hộp sữa giấy"

 

Được biết, mỗi ngày, Thành phố Hồ Chí Minh thải ra 8.900 tấn rác thải sinh hoạt, chủ yếu được xử lý bằng cách đốt hoặc chôn lấp. Lượng rác này tăng 15%/năm gây ra những hệ lụy môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất và không khí, gây tắt nghẽn cống rãnh, kênh rạch nếu không được thu gom và xử lý triệt để. Hội nghị đã gửi một thông điệp lớn đến với tất cả mọi người rằng: "Bạn có từng bức xúc với rác trên đường, rác tại những nơi công cộng, phía trước nhà mình hay mùi hôi từ xe chở rác? Bạn bức xúc khi rác làm nghẹt cống gây ngập nước, khi thấy một khu du lịch, một bãi biển ngập rác… Và chúng ta đã làm gì hay chưa, chúng ta đã có trách nhiệm với rác thải của mình chưa? Bức xúc không làm ta vô can! Với tình trạng gia tăng rác thải như hiện nay, việc phân loại rác tại nguồn góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững của Thành phố và bảo vệ sức khỏe, không gian sống sạch đẹp trong lành của chính chúng ta và gia đình. Việc phân loại rác đúng cách giúp rác thải được thu gom và tái chế, giảm lượng rác thải bỏ". 

 


Hướng dẫn cụ thể cách tái chế vỏ hộp sữa giấy tại hội nghị

 


Hướng dẫn cụ thể cách tái chế vỏ hộp sữa giấy trong trường Mầm non

 

Hội nghị cũng đã tổ chức hướng dẫn cụ thể cách tái chế vỏ hộp sữa giấy. Mỗi ngày 1 bé có thể uống từ 1 đến 3 hộp sữa. Bằng những thao tác đơn giản và thú vị để xử lý, vỏ hộp sữa sẽ không còn bỏ vào thùng rác mà được thu gom và tái chế thành các sản phẩm có ích như thùng carton, sổ, túi giấy và tấm lợp sinh thái, làm từ thành phần nhôm nhựa trong vỏ hộp sữa sau khi tách riêng thành phần giấy. Ngoài ra, nêu rõ cách thức triển khai tại trường học (hoặc trạm thu gom): Bố trí vật dụng thu gom: thùng lưu chứa tổng; vật dụng thu gom các khu vực trong trường (thùng đặt ở các góc sân trường hoặc cầu thang, căn tin; rổ thu gom ở từng lớp…); Xác định cách phát miếng dán sinh thái: cách phát hoặc vị trí thích hợp để các em dễ dàng lấy miếng dán nhưng không lãng phí (không lấy chơi); Thông tin cho giáo viên, triển khai cho học sinh toàn trường xử lý và thu gom vỏ hộp sữa. Sau đó thu gom theo lịch, định kỳ báo cáo kết quả thu gom. Việc làm này chia ra 2 giai đoạn:
Giai đoạn 1: Phân loại, thu gom hộp sữa ở trường
Giai đoạn 2: Mang miếng dán về nhà để sử dụng, sau đó mang hộp sữa lên trường.

 


Ký kết kế hoạch phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận với Phòng Giáo dục và đào tạo Quận về chương trình "Tái chế vỏ hộp sữa giấy"

 


Trao tặng các vật dụng từ tái chế vỏ hộp sữa giấy

 

Tại hội nghị cũng đã tổ chức trưng bày sản phẩm tái chế từ vỏ hộp sữa giấy, đồng thời ký kết kế hoạch phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận với Phòng Giáo dục và đào tạo Quận để chương trình "Tái chế vỏ hộp sữa giấy" đạt hiệu quả cao trong thực tiễn cuộc sống. 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 12710
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin