image Hoạt động Đảng bộ
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII đi vào cuộc sống
Thứ 4, Ngày 07/10/2020, 09:13 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 07/10, Quận ủy Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Hội trường Quận ủy và 20 điểm cầu thuộc các chi, đảng bộ cơ sở và Đảng bộ 16 phường. Đồng chí Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh phát biểu khai mạc và triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh nêu rõ: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Gò Vấp, được xây dựng trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 5 năm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội (2015 – 2020), qua đó đề ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống.

Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh nhấn mạnh: đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận, tạo phong trào thi đua sôi nổi, mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII đã đề ra.

Đồng chí yêu cầu sau khi học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII, các cơ sở đảng phải tổ chức thảo luận một cách nghiêm túc, từ đó xây dựng chương trình hành động phù hợp, với phương châm: khẩn trương, cụ thể, thiết thực, quan tâm giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc, cấp bách tại địa phương, đơn vị.

Ngay sau lễ khai mạc, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh đã quán triệt, triển khai Nghị quyết số 13-NQ/ĐH ngày 18/7/2020 của Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó nhấn mạnh 5 nhóm giải pháp chủ yếu để thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hội trường Quận ủy

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận triển khai nội dung Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh và các chương trình, công trình trọng điểm nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XII về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, công tác vận động nhân dân, công tác cải cách hành chính và phòng chống tham nhũng, lãng phí do Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Trí Dũng trình bày.

Theo kế hoạch, Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/10/2020. Sau khi học tập, quán triệt các chuyên đề, các cơ sở đảng sẽ tổ chức cho đảng viên thảo luận và viết bài thu hoạch.

MINH KHANH