image Quân sự - Quốc phòng
SÔI NỔI NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM NĂM 2018 TRONG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG QUẬN GÒ VẤP
Thứ ba, Ngày 06/11/2018, 02:13 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 6.11.2018, tại Hội trường Trung tâm giáo dục thể chất Quốc phòng Quận, Ban chỉ huy Quân sự Quận đã tổ chức sinh hoạt chào mừng "Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9.11.2018" dành cho cán bộ, chiến sĩ LLVT Quận. Đây còn là hoạt động điểm của 24 Quận - Huyện theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thành phố. Đến dự có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Minh Tấn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận, cùng các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy Quân sự 23 Quận - Huyện bạn, ban ngành đoàn thể Quận và 16 Phường...

​​​​​​
Đồng chí Thượng tá Phan Tiến Duẩn - Quận ủy viên - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thượng tá Phan Tiến Duẩn - Quận ủy viên - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự Quận nêu rõ: Buổi sinh hoạt là một phương pháp đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục Pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành Pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội trong cán bộ, chiến sĩ LLVT địa phương, góp phần phát huy dân chủ ở cơ sở, xây dựng lối sống "Thượng tôn Pháp luật", xây dựng LLVT Quận trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Chương trình sinh hoạt diễn ra nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và thiết thực, như: Tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, trình diễn ca khúc cách mạng, tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật, các trò chơi mang nội dung tìm hiểu pháp luật, giải đáp những tình huống pháp luật trong đời sống... Tất cả mang ý nghĩa đề cao tinh thần nêu gương thực hiện sống và làm việc theo Pháp luật của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, hưởng ứng chủ đề Ngày Pháp luật năm 2018: “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng Nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

PHƯƠNG HOA