image Thông tin báo chí
Sở Du lịch Thành phố tổ chức Hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019”
Thứ sáu, Ngày 20/09/2019, 10:02 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Vừa qua, Sở Du lịch Thành phố đã phát động cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP Hồ Chí Minh mở rộng năm 2019 dành cho các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ (quốc tế, nội địa) đang làm việc (chính thức hoặc cộng tác viên) tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn Thành phố và các Tỉnh - Thành lân cận (Bảng A, Bảng B). Sinh viên chuyên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn Thành phố và các Tỉnh - Thành lân cận (Bảng C).

Vòng sơ kết diễn ra từ ngày 1.9 đến 10.10.2019, các đơn vị cấp cơ sở (doanh nghiệp, trường) tự tổ chức sơ tuyển chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đại diện đơn vị tham gia vòng thi bán kết. Đối với hướng dẫn viên du lịch tự do, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Chi hội Hướng dẫn viên du lịch Thành phố tổ chức sơ tuyển.

Vòng bán kết diễn ra ngày 16.10.2019, tại Hội trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố.

Vòng chung kết và trao giải diễn ra ngày 30.10.2019, tại Nhà hát Bến Thành.

Hồ sơ đăng ký bao gồm: Danh sách đề cử: ghi rõ thông tin chi tiết của mỗi ứng cử viên gồm họ tên, ngày/tháng/năm sinh; đơn vị công tác (công ty lữ hành/trường - khoa); thư điện tử, số điện thoại cá nhân. Thông tin chi tiết của người đại diện đơn vị (họ và tên, chức vụ, thư điện tử, số điện thoại cá nhân).

Bản sao thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế/nội địa đối với các thí sinh Bảng A và Bảng B (là các hướng dẫn viên du lịch đang công tác tại các đơn vị hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn Thành phố). Bằng khen, giấy khen đã đạt thành tích trong công tác hướng dẫn hoặc tại các cuộc thi khác (nếu có).

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký từ nay đến hết ngày 10-10-2019. Đối với các hướng dẫn viên du lịch tự do sẽ nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo về thời gian và địa điểm của Chi hội Hướng dẫn viên Du lịch Thành phố.

Các đơn vị tổng hợp và gửi danh sách đề cử thí sinh xuất sắc đại diện đơn vị tham gia Vòng bán kết - Hội thi “Hướng dẫn viên Du lịch giỏi Thành phố mở rộng năm 2019” về hộp thư điện tử chính thức của chương trình huongdanvienThành phố@gmail.com hoặc gửi về địa điểm tiếp nhận hồ sơ của Ban Tổ chức: Phòng Quản lý Lữ hành - Sở Du lịch Thành phố (địa chỉ số 140 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố).

Nguồn: Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

TRẦN THẢO