image Quân sự - Quốc phòng
SÁNG NAY, 205 THANH NIÊN ƯU TÚ QUẬN GÒ VẤP HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ BẢO VỆ TỔ QUỐC
Thứ năm, Ngày 21/02/2019, 03:51 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Phát huy truyền thống yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc ta, sáng nay, ngày 21.2.2019, 205 thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2019 của Quận Gò Vấp đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện trách nhiệm thiêng liêng của tuổi trẻ với đất nước, góp sức bảo vệ Tổ quốc xã hội nghĩa.

Đến dự Lễ giao nhận quân có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Văn Phụng - UVTV Đảng ủy - Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thành phố, Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận - Chủ tịch Hội đồng NVQS Quận, Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Vũ Thị Nga - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận, cùng các đồng chí đại diện các đơn vị nhận quân, đại diện ban ngành đoàn thể Quận và 16 Phường...

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố giao Quận Gò Vấp thực hiện chỉ tiêu pháp lệnh tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, có 180 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự (bao gồm 85 thanh niên phục vụ tại Sư đoàn Không quân 370 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân; 1 thanh niên phục vụ tại Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 3; 40 thanh niên phục vụ tại Lữ đoàn Phòng không 77 thuộc Quân khu 7; 1 thanh niên phục vụ tại Tiểu đoàn vệ binh 180 thuộc Bộ Tham mưu Quân khu 7; 53 thanh niên phục vụ tại Trung đoàn Gia Định thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố) và 25 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an.

Phát biểu tại Lễ giao quân, đồng chí Lê Hoàng Hà – Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch UBND Quận thân ái chúc mừng các chiến sĩ trẻ trúng tuyển nhập ngũ hôm nay, là những thanh niên tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ ưu tú của của Quận nhà, tiếp bước vẻ vang truyền thống của cha anh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cảm ơn các thân nhân, gia đình tân binh, những người mẹ người cha đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những đứa con yêu quý của mình trưởng thành và mang lý tưởng cống hiến, phấn đấu trở thành Bộ đội Cụ Hồ, làm nhiệm vụ vẻ vang, bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Ban Biên tập trân trọng giới thiệu với bạn đọc những hình ảnh xúc động và tự hào của Lễ giao nhận quân sáng nay.

​​​​​​
Đồng chí Bí thư Quận ủy thắp ngọn lửa truyền thống

Đồng chí Chủ tịch UBND Quận đánh trống mở hội giao quân

BA MINH