image Liên đoàn Lao động
Ra mắt Nghiệp đoàn nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục và nhóm trẻ gia đình Phường 12
Chủ nhật, Ngày 14/06/2020, 02:57 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Sáng ngày 14/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn viên Công đoàn và ra mắt Ban chấp hành Nghiệp đoàn nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục và nhóm trẻ gia đình (nhóm lớp) Phường 12. Đến dự có các đồng chí: Giang Văn Nam, UVTV/ Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố; Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV/Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Thị Bạch Yến – QUV/Chủ tịch LĐLĐ quận.

 

 


Chủ tịch LĐLĐ quận Nguyễn Thị Bach Yến trao Quyết định thành lập và kinh phí hỗ trợ hoạt động cho Ban chấp hành Nghiệp đoàn nhóm lớp (Ảnh: LĐLĐ quận)

 

Đồng chí Phạm Văn Tài – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ quận cho biết: hiện nay trên địa bàn quận Gò Vấp có rất nhiều các nhóm lớp với quy mô lao động ít, không đủ điều kiện thành lập tổ chức công đoàn. Việc quan tâm, chăm lo cho người lao động trong các nhóm lớp chưa được thực hiện đầy đủ. Đặc biệt, trong hoàn cảnh dịch bệnh vừa qua, nhóm lớp không hoạt động dẫn đến thu nhập bị giảm sút, đời sống của giáo viên, lao động trong các nhóm lớp gặp rất nhiều khó khăn.

 

Thực hiện chủ trương về việc thành lập Nghiệp đoàn đối với lực lượng lao động phi chính thức nhằm tạo điều kiện cho người lao động trong khu vực phi chính thức có điều kiện tham gia tổ chức Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ quận đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 12 và Công đoàn cơ sở tiến hành khảo sát, tổ chức tiếp xúc, tuyên truyền vận động các giáo viên, người lao động ở các nhóm lớp gia nhập công đoàn. Qua đó, đã vận động thành lập được Nghiệp đoàn với hơn 40 thành viên là giáo viên, người lao động các nhóm lớp trên địa bàn Phường 12 tham gia. LĐLĐ quận đã ban hành Quyết định kết nạp đoàn viên, công nhận Ban Chấp hành lâm thời của Nghiệp đoàn với 05 thành viên, đồng thời ban hành Quy chế hoạt động của Nghiệp đoàn.

 

Tại buổi ra mắt, LĐLĐ quận đã trao tặng 46 phần quà cho các đoàn viên và 5 triệu đồng làm kinh phí hoạt động cho Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn.

 


Đ/c Giang Văn Nam, UVTV/ Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố và đ/c Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV/Trưởng Ban Dân vận Quận ủy tặng quà cho các Đoàn viên Nghiệp đoàn (Ảnh: LĐLĐ quận)

 

Được biết, thời gian tới LĐLĐ quận sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân các phường trên địa bàn quận tiếp tục vận động giáo viên, người lao động các nhóm lớp tham gia vào tổ chức Công đoàn, thành lập Nghiệp đoàn để chăm lo, bảo vệ, quyền lợi chính đáng cho người lao động, đồng thời góp phần bảo đảm an sinh xã hội của địa phương.

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 3387
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin