image Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH THẮNG LỢI NHIỆM VỤ KINH TẾ - XÃ HỘI, QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2018, XÂY DỰNG GÒ VẤP CÓ CHẤT LƯỢNG SỐNG TỐT, VĂN MINH, GIÀU ĐẸP, NGHĨA TÌNH
Thứ hai, Ngày 08/01/2018, 11:35 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 8.1.2018, toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan Quận ủy - HĐND - UBND Quận tham dự Lễ chào Cờ đầu năm 2018. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thị Diệu Thúy - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận, Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận.

Ngay sau nghi lễ chào Cờ, đồng chí Phạm Minh Thành - Chuyên viên Ban Dân vận Quận ủy đã kể câu chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhan đề “Bác Hồ với chiến dịch Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968” (ảnh trên), nêu bật khí thế cách mạng sôi nổi của những ngày tháng hào hùng lịch sử ấy, trong đó có sự đóng góp rất đỗi tự hào của Đảng bộ và Nhân dân Gò Vấp vào chiến công vang dội của quân và dân cả nước, buộc đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai phải thừa nhận thất bại và xuống thang chiến tranh. Một thắng lợi có ý nghĩa chiến lược, làm phá sản cuộc “Chiến tranh cục bộ” của bè lũ xâm lược sừng sỏ nhất thế giới.

Năm Mậu Thân 1968, cao điểm của cuộc chiến đấu chống Mỹ, ngày 1.1.1968, Bác gửi thư chúc mừng năm mới tới đồng bào và chiến sĩ cả nước. Người chỉ rõ: “Đế quốc Mỹ đưa quân vào trực tiếp xâm lược miền Nam và gây chiến tranh phá hoại miền Bắc, nhưng Nhân dân Việt Nam đoàn kết một lòng, kiên quyết đánh Mỹ, cứu nước, đã giành nhiều thắng lợi vẻ vang trên cả hai miền Nam Bắc”. Cuối thư, Bác có thơ mừng:

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,

Thắng trận tin vui khắp mọi nhà,

Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ

Tiến lên!

Toàn thắng ắt về ta!

Bước vào Tổng công kích Mùa Xuân 1968, địa bàn Gò Vấp là một hướng tấn công lớn của quân và dân ta. Trong gần 5 tháng của cuộc Tổng tấn công, quân và dân Gò Môn đã chiến đấu kiên cường, tiêu diệt 5.600 tên địch (trong đó có gần 1.000 lính Mỹ), triệt phá hơn 300 đồn bót và nhiều căn cứ quân sự của địch, diệt 7 máy bay, 25 xe tăng, nhấn chìm 2 tàu chiến,  thu nhiều vũ khí, phương tiện chiến tranh, mở rộng vùng giải phóng. Với hai đợt tấn công Tết Mậu Thân 1968, ta đã chuyển cuộc chiến tranh cách mạng ở miền Nam sang một giai đoạn mới giành thắng lợi quyết định...

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
triển khai nhiệm vụ năm 2018

Nhân dịp Lễ chào cờ đầu năm, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận đã thông tin tóm tắt kết quả kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2017 đã kết thúc với kết quả rất đáng mừng, Quận đã hoàn thành 15/16 chỉ tiêu - đạt và vượt so với Kế hoạch của năm đề ra.Nhìn về phía trước năm 2018, chúng ta thấy phấn khởi khi kinh tế đất nước phát triển mạnh mẽ. Đối với Thành phố Hồ Chí Minh, Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù sẽ tạo động lực cho Thành phố tiếp tục phát triển nhanh, bền vững hơn. Ở Quận chúng ta, thời điểm này có ý nghĩa bản lề hết sức quan trọng. Bằng quyết tâm chính trị cao nhất, chúng ta phải thực hiện những giải pháp khả thi thúc đẩy mạnh mẽ hoàn thành các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội giai đoạn 2016 – 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XI đề ra và các chương trình hành động của Quận ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ X (2015 – 2020). Cụ thể là tổ chức thực hiện hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 12 Ban chấp hành Đảng bộ Quận Khóa XI, trong đó có những nội dung phải thực hiện khẩn trương theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 15 Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Khóa X, Kết luận số 21-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 54 của Quốc hội cùng các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết các Hội nghị Trung ương 4, 5 và 6 - Khóa XII. Tập trung tổng lực triển hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2018, với mục tiêu tổng quát: Giữ vững và nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; bảo đảm môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, khuyến khích khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp. Đẩy mạnh thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị gắn với phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ. Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Bảo đảm an sinh xã hội và tiếp tục nâng cao chất lượng sống của Nhân dân; phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa, thực hiện dân chủ và công bằng xã hội. Cải cách hành chính mạnh mẽ, sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế gắn với cải cách công vụ, công chức; đẩy nhanh quá trình thực hiện xây dựng Thành phố thông minh; thực hành tiết kiệm, sử dụng ngân sách hiệu quả. Giảm mạnh tội phạm, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu xây dựng quận Gò Vấp văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình”.

Để Gò Vấp ngày một rạng rỡ hơn trong quá trình phát triển chung của Thành phố và cả nước, hơn bao giờ hết, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ, công chức, viên chức Quận càng phải xốc lại trách nhiệm và bản lĩnh, năng lực công tác, động viên các nhà doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân toàn Quận chung sức đồng lòng đưa Gò Vấp đi nhanh và chắc trên con đường xây dựng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Mùa Xuân mới nữa đang tràn về trong hào khí mới, mang tinh thần kỷ niệm 50 năm Tổng tấn công Xuân Mậu Thân 1968, năm 2018, đồng chí chúc Quận Gò Vấp chúng ta tổng tấn công thắng lợi trên mặt trận xây dựng chất lượng sống tốt, văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình, đáp ứng yêu cầu cấp bách của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, xứng đáng với Thành phố mang tên Bác kính yêu.

BA MINH