image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Quyết liệt triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ
Thứ 4, Ngày 06/05/2020, 10:33 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 06/5, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Nghĩa đã chủ trì cuộc họp triển khai các chính sách hỗ trợ người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn quận theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ.

 

 

Theo Công văn 1734.pdf/UBND ngày 29/4/2020 của Ủy ban nhân dân quận, có 03 nhóm đối tượng được hỗ trợ từ 1.000.000 đồng/tháng đến 1.800.000 đồng/tháng, bao gồm: người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng hoặc nghỉ việc không hưởng lương; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm. Ngoài ra, người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động và hộ kinh doanh cũng được xem xét hỗ trợ nếu đủ điều kiện. Việc thực hiện hỗ trợ đảm bảo các nguyên tắc: hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm, gặp khó khăn, không đảm bảo mức sống tối thiểu, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch; Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc bảo đảm cuộc sống cho người lao động; việc hỗ trợ bảo đảm đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Đối tượng hỗ trợ thuộc diện được hưởng từ 02 chính sách trở lên tại Nghị quyết này thì chỉ được hưởng một chế độ hỗ trợ cao nhất; không hỗ trợ đối tượng tự nguyện không tham gia; việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người lao động được đảm bảo từ nguồn ngân sách nhà nước.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị các đơn vị cần triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch và đúng theo quy định, trong đó cần tập trung tuyên truyền để người dân hiểu được các quy định, nhóm đối tượng được hỗ trợ; tổ chức rà soát, thống kê số liệu đối tượng được hỗ trợ, đồng thời xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí để thực hiện. Đồng chí nhấn mạnh: trong quá trình rà soát, lập danh sách phải đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, đúng chính sách, công khai, minh bạch, dân chủ, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách trên địa bàn quận. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác rà soát, nắm bắt thông tin và triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Kế hoạch số 1223.pdf/KH-UBND ngày 27/3/2020 của UBND quận.

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 19719
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin