image Hoạt động Đảng bộ
Quận ủy đón tiếp trọng thể đoàn cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào thăm và nghiên cứu thực tế tại địa phương
Thứ 4, Ngày 17/01/2018, 01:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 17.1.2018, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận cùng các đồng chí Thường vụ Quận ủy - Thường trực UBND Quận đã đón tiếp trọng thể đoàn cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào đến đến thăm và nghiên cứu thực tế về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên tại địa phương.  Cùng dự có Tiến sĩ Đoàn Văn Đàn - Giảng viên cao cấp Viện đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thuộc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Đoàn Văn Đàn - Giảng viên cao cấp Viện đào tạo, bồi dưỡng
cán bộ quản lý thuộc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Đoàn Văn Đàn bày tỏ: Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo cho Đảng và Nhà nước Lào là niềm vinh dự của Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, Học viện đã được Đảng và Nhà nước Lào tin tưởng, gửi hàng ngàn cán bộ lãnh đạo chủ chốt và giảng viên, cán bộ nghiên cứu lý luận sang học tập, nâng cao kiến thức. Qua đó, góp phần củng cố và phát triển mối tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Lớp cao cấp lý luận chính trị - hành chính và Lớp bồi dưỡng công tác tuyên huấn dành cho cán bộ Đảng nhân dân cách mạng Lào năm 2017 được khai giảng từ ngày 24.8.2017 và được tổ chức lần lượt trong thời gian 5 tháng và 3 tháng, với chương trình học tập được thiết kế bao gồm cả những nội dung về lý luận, kinh nghiệm thực tiễn và một số kỹ năng nghiệp vụ, giúp học viên củng cố thêm những vấn đề cơ bản của lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đồng thời cập nhật một số vấn đề của thế giới hiện nay, trao đổi thông tin về quá trình thực hiện công cuộc đổi mới của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng xử lý những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn công tác ở một số lĩnh vực cụ thể. Trong chương trình học tập của đoàn, việc đến với các địa phương cơ sở (trong đó có Quận Gò Vấp) là một điều kiện thuận lợi và cần thiết cho quá trình nâng cao nhận thức thực tiễn của học viên.

Đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chào mừng
đoàn cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh: việc đón tiếp các đồng chí cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào đến đến nghiên cứu thực tế trọng thể ngày hôm nay ở Quận Gò Vấp - Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục là một biểu hiện sinh động của tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thủy chung giữa hai Đảng và nhân dân hai nước; thể hiện sự quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước hai bên đối với công tác lý luận, giáo dục lý luận chính trị và bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt của mỗi nước. Đồng chí chúc các đồng chí cán bộ của Đảng Nhân dân cách mạng Lào mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, mong rằng buổi gặp gỡ, trao đổi hôm nay sẽ giúp thêm các đồng chí học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị - hành chính dành cho cán bộ của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào có thêm nghiệm từ thực tiễn của Gò Vấp, một địa phương đông dân nhất nhì Thành phố, kinh tế - xã hội phát triển, quốc phòng - an ninh bảo đảm, chất lượng cuộc sống của Nhân dân ngày một cải thiện, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tập trung xây dựng Quận nhà văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Hà – UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy
giới thiệu những nét cơ bản về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng
và phát triển đảng viên tại Quận

Trong buổi gặp gỡ, đồng chí Phạm Thị Thúy Hà – UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy cũng đã trình bày với đoàn những nét cơ bản về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên tại Quận Gò Vấp. Tiếp sau đó là những trao đổi thân tình, cởi mở của đoàn cán bộ nước bạn Lào với các đồng chí lãnh đạo Quận, các đồng chí phụ trách các ban ngành - đoàn thể Quận, các đồng chí Bí thư Phường 3, Phường 5, Phường 6, Phường 16 và Phường 17...

Kết thúc buổi làm việc, Tiến sĩ Đoàn Văn Đàn - Giảng viên cao cấp Viện đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thuộc Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và các đồng chí trong đoàn cán cán bộ Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp và trao đổi hết sức trọng thể và thân thiết của Quận Gò Vấp dành cho đoàn, chúc Đảng bộ và Nhân dân Quận Gò Vấp năm mới 2018 giành nhiều thắng lợi mới trong sự phát triển chung của Thành phố và đất nước.

BA MINH