image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Quận Gò Vấp: Xử phạt 99 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Thứ hai, Ngày 10/08/2020, 09:14 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 9/8, các lực lượng chức năng quận Gò Vấp tiếp tục ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố.

 


Tổ công tác của Ủy ban nhân dân Phường 12 tiến hành lập biên bản xử phạt đối với người cố tình vi phạm
không đeo khẩu trang tại một quán cà phê trên địa bàn phường

 

Từ ngày 5/8 đến nay, Ủy ban nhân dân 16 phường trên địa bàn quận đã thành lập các Tổ công tác tiến hành kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang nơi công cộng để chủ động phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tại các khu chợ, các quán cà phê, quán ăn…; đồng thời phát loa tuyên truyền lưu động, khuyến cáo không tập trung quá 30 người tại các địa điểm trên. Những trường hợp không chấp hành hoặc cố tình vi phạm, tổ công tác sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, các Tổ công tác đã phối hợp với các đoàn thể phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Danh sách các địa điểm bán khẩu trang tại siêu thị, của hàng tiện lợi, nhà thuốc, đại lý thuốc tây trên địa bàn quận được đăng tải công khai trên website quận và fanpage “Trang thông tin quận Gò Vấp” để phổ biến cho người dân biết.

Theo đánh giá, đa số người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ý thức phòng dịch của người dân đã được nâng lên.

Tính đến hết ngày 9/8, các Tổ công tác trên địa bàn quận đã kiểm tra, nhắc nhở 173 trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 99 trường hợp cố tình vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền phạt 19,8 triệu đồng.

 

 

Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định

Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế;

b) Không thông báo Ủy ban nhân dân và cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về các trường hợp mắc bệnh dịch theo quy định của pháp luật.

 

 

PHƯƠNG ANH
Lượt xem: 23812
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin