image Quân sự - Quốc phòng
QUẬN GÒ VẤP THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC KHÁM SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2019
Chủ nhật, Ngày 25/11/2018, 05:13 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Nhiều năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Quận Gò Vấp luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao trên các tiêu chí, như tỷ lệ cán bộ, công chức, đảng viên nhập ngũ, trong đó thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 92%. Có được kết quả trên là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Quận ủy - Ủy ban Nhân dân Quận, vai trò, trách nhiệm của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân, nhất là trong công tác tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

 


Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Quận cùng tuổi trẻ Gò Vấp tại Hội trại tòng quân năm 2018

 

Phát huy kết quả đó, năm 2019, nhận thức rõ tầm quan trọng công tác khám sức khỏe, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận đã chỉ đạo chặt chẽ từ khâu sơ tuyển ở cấp phường đến công tác khám tuyển ở cấp Quận. Thực hiện Kế hoạch số 5305/KH-HĐNVQS ngày 26.10.2018 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận về tổ chức khám sức khỏe cho công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2019, sáng ngày 23.11.2018, ngay từ sớm, các bạn thanh niên đã có mặt tại Ban Chỉ huy quân sự Quận để thực hiện lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019. 
Bạn Nguyễn Trí Thành - thanh niên Phường 10 - sinh viên mới tốt nghiệp Đại học ngành Công nghệ thông tin, với nét mặt rạng ngời tâm tình: “Nhận được lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự từ cách đây hơn 3 tuần, tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì nếu đạt tiêu chuẩn sức khỏe, tôi sẽ được nhập ngũ, là niềm mơ ước bấy lâu để tiếp bước truyền thống gia đình, mang theo hành trang những kiến thức, kỹ năng của mình để phục vụ Quân đội, đóng góp công sức bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hơn nữa, qua bạn bè và từ thực tiễn, tôi cảm nhận được môi trường quân đội sẽ là nơi để mình rèn luyện phẩm chất, đạo đức, kỹ năng sống, tác phong công tác, giúp bản thân vững bước trong tương lai”. 

 


Tuổi trẻ của Phường 12 trúng tuyển Nghĩa vụ Quân sự năm 2018 cùng chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Quận trước giờ nhập ngũ.

 

Theo ghi nhận, công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự của Quận Gò Vấp được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự Quận và 16 Phường đã được kiện toàn đầy đủ các thành viên theo quy định. Các thành viên trong Hội đồng khám, đoàn khám, y tế Phường được tập huấn nắm chắc các tiêu chuẩn sức khỏe theo Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30.6.2016 của Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Địa điểm khám tại Ban Chỉ huy quân sự Quận được chuẩn bị, bố trí đầy đủ các chuyên khoa, trang thiết bị y tế theo quy định. Trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự hai cấp Quận và Phường đã thực hiện tổ chức xét duyệt, phân loại danh sách công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2019. Thực hiện niêm yết công khai tại trụ sở Ủy ban nhân dân 16 Phường và thông báo công khai đến 186 Khu phố đầy đủ những nội dung theo quy định của Thông tư số 148/2018/TT-BQP ngày 4.10.2018 của Bộ Quốc phòng Quy định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 và những năm tiếp theo. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển về sức khỏe cấp phường trước một bước nhằm loại những công dân không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo Thông tư liên tịch số 16, Hội đồng khám sức khỏe cấp Quận tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ trong Quân đội, kể cả khám sức khỏe cho công dân thực hiện nghĩa vụ Công an với số lượng hợp lý, tiết kiệm công sức, thời gian, kinh phí trong quá trình khám tuyển, với phương châm “khám người nào chắc người đó”. 

 


Sáng ngày 23.11.2018, ngay từ sớm, các bạn thanh niên đã có mặt tại Ban Chỉ huy quân sự Quận để thực hiện lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2019

 

Kết quả trên cho thấy công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ Quân sự và Công an Nhân dân năm 2019 đã thực hiện đúng yêu cầu của kế hoạch đề ra, giúp cho Quận đạt đủ số lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với chất lượng cao, hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được giao.

Thượng tá PHAN TIẾN DUẨN 
Quận ủy viên – Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự Quận

BBT
Lượt xem: 6883
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin