image Văn hóa - Xã hội
Quận Gò Vấp: Thêm 4 trường học đạt kiểm định chất lượng giáo dục
Thứ ba, Ngày 12/05/2020, 03:10 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định công nhận và cấp Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho 4 trường học trên địa bàn quận Gò Vấp.

Các trường được công nhận và cấp Giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 gồm: trường Tiểu học Võ Thị Sáu và trường Tiểu học Phan Chu Trinh (Phường 16), trường Tiểu học Hanh Thông (Phường 4) và trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (Phường 3).


Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố khảo sát tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu (Ảnh: website P.GDĐT quận Gò Vấp)

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cho biết: tính đến hết năm 2020, toàn quận có 31/36 trường học đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1, trong đó có 18/21 trường Tiểu học và 13/15 trường THCS, 01 trường đạt chuẩn Quốc gia là Trường mầm non Vàng Anh (Phường 8).

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với các trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học bao gồm: tiêu chuẩn đánh giá trường học; quy trình đánh giá trường học; công nhận và cấp chứng nhận trường học đạt kiểm định chất lượng giáo dục; công nhận và cấp bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Việc kiểm định chất lượng giáo dục nhằm xác định các trường học đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của các trường học để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận hoặc không công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục và thời hạn công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với các trường là 05 năm.

VHTT PHƯỜNG 11
Lượt xem: 20158
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin