image Kinh tế - Doanh nghiệp
Quận Gò Vấp hoàn thành tiến độ tổng điều tra kinh tế năm 2017
Thứ sáu, Ngày 06/10/2017, 06:15 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 6.10, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2017 Quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác, đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Hùng - Cục Trưởng Cục thuế Thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận.

 

Tổng điều tra kinh tế năm 2017 là cuộc tổng điều tra lớn, thuộc Chương trình điều tra thống kê quốc gia, do Thủ tướng Chính phủ quyết định, được tiến hành với chu kỳ 5 năm 1 lần.  Cuộc Tổng điều tra lần này có ý nghĩa quan trọng, nhằm phác họa bức tranh về sự biến động, phân bố các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp, số lượng lao động, cơ cấu ngành kinh tế, kết quả đóng góp của từng ngành kinh tế cho sự phát triển của cả nước, từng địa phương... UBND Quận đã đưa công tác Tổng điều tra kinh tế là một trong những công tác trọng tâm của khối kinh tế trong hoạt động điều hành của UBND trong năm.

Tham gia thực hiện Phương án Tổng điều tra kinh tế trên địa bàn Quận có hơn 500 điều tra viên là cán bộ công chức, viên chức thuộc các ngành Giáo dục, Y tế, Văn hoá, cán bộ 16 chuyên trách Kinh tế 16 Phường, cán bộ Ban điều hành Khu phố, Tổ dân phố các đoàn thể địa phương.

Công tác rà soát danh sách doanh nghiệp do Ban chỉ đạo tổng điều tra 16 Phường thực hiện thực tế tại địa bàn và kết thúc vào ngày 25.2.2017 theo đúng kế hoạch đề ra. Dựa trên danh sách doanh nghiệp đã tiến hành rà soát, Ban chỉ đạo Thành phố phân bổ Ban chỉ đạo Tổng điều tra Quận tiến hành triển khai cho 13.046 doanh nghiệp, kết thúc thời gian thu thập vào ngày 31.7.2017 đã thu được 10.121 phiếu điều tra doanh nghiệp, đạt 77,58%, đây là năm đầu tiên có tỷ lệ thu phiếu điều tra doanh nghiệp đạt mức cao nhất. Số lượng phiếu thu chưa đạt theo kế hoạch là do hầu hết đối tượng chưa nộp phiếu đều thuộc doanh nghiệp nhỏ, đang tạm ngừng và không tiếp cận được. Đối với cơ sở hành chính, sự nghiệp đã thu được 233/233 phiếu, đạt 100%. Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, toàn Quận có 32.042 cơ sở, trong đó 19.846 cơ sở thực hiện phiếu điều tra. Kết thúc công tác ghi phiếu được 20.676/19.846 phiếu. Việc thu thập thông tin các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tiến hành từ ngày 1 đến 31.7 đã thu được 160/165 phiếu, đạt 96,96%.

Cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn Quận đến thời điểm này đã thành công và thu được nhiều thông tin có giá trị quan trọng góp phần phục vụ thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Quận. Sau khi Ban chỉ đạo Thành phố công bố kết quả số liệu cuộc Tổng điều tra, Chi cục Thống kê Quận và 16 Phường sẽ công bố công khai, rộng rãi các số liệu, thông tin của cuộc Tổng điều tra đến người dân, các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể… phục vụ công tác quy hoạch, lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

 

 

 

 

 

 

Nhân dịp này, UBND Quận khen thưởng cho 5 tập thể và 44 cá nhân đã có thành tích trong công tác điều tra kinh tế trên địa bàn Quận năm 2017.

PHƯƠNG THẢO
Lượt xem: 8508
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin