image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Quận Gò Vấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên các màn hình LED công cộng
Thứ năm, Ngày 30/07/2020, 01:45 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đã ban hành Công văn số 3213/UBND-VX ngày 27 tháng 7 năm 2020 về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Gò Vấp, trong đó có chỉ đạo việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

 

 

Theo đó, phòng Văn hóa và Thông tin quận đã có văn bản hướng dẫn công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận, đồng thời phối hợp với Ủy ban nhân dân 16 phường đồng loạt đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên các màn hình điện tử, màn hình LED công cộng. Nội dung tuyên truyền, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn và các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, phòng Văn hóa và Thông tin quận cũng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân 16 phường vận động các doanh nghiệp có sử dụng màn hình LED đăng tải clip tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19 tại Ngã tư Nguyễn Văn Nghi – Nguyễn Thái Sơn (Phường 7), Đường Quang Trung, Phường 10 (Trước Cửa hàng Mobifone và cửa hàng Music Touch) và Trung tâm thương mại Lotte Mart với tần suất phát hàng ngày.

Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế 16 phường công khai số điện thoại Đường dây nóng, đồng thời thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt tuyên truyền, vận động người dân đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 1/7/2020 đến nay thực hiện khai báo y tế và đăng ký xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận…

Website quận và website của các phường cũng thường xuyên đăng tải, cập nhật các chỉ đạo của Thành phố và thông báo của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với các hình thức tuyên truyền khác, việc tuyên truyền, hướng dẫn về phòng chống dịch COVID-19 trên các màn hình điện tử, màn hình LED góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân về tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận.

Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cụ thể sau:

+ Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

+ Thực hiện tuyên truyền bằng pano hình ảnh hướng dẫn tại các khu vực đông người, các tuyến đường trọng điểm; Vận động các doanh nghiệp quảng cáo dành thời lượng thực hiện tuyên truyền trên bảng quảng cáo, màn hình LED.

+ Các cơ sở kinh doanh tiếp tục thực hiện các phương án, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở, đặt treo những vị trí dễ thấy; thực hiện công tác truyền thông đến tất cả nhân viên của cơ sở và khách biết, hiểu rõ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

+ Vận động người dân mua hàng qua online; đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay thường xuyên.

BBT
Lượt xem: 24758
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin